Dân tiếp tục bao vây, chặn xe vào Nhà máy luyện kim Nam Việt

Đời sống & Lao động | 22:17 23/01/2019

Người dân sống cạnh Nhà máy luyện kim loại Nam Việt tiếp tục chặn các xe chở hàng vào nhà máy do nghi xe chở hóa chất độc hại.

Người dân tiếp tục chặn các xe chở hàng vào nhà máy Nam Việt

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30’ ngày 23/1, tại đường vào nhà máy của Công ty CP Cromit Nam Việt đóng trên địa bàn xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Theo đó, vào thời điểm trên, hàng chục người dân ở thôn 3 khi phát hiện đoàn có 4 chiếc xe đầu kéo chở hàng vào nhà máy của công ty Nam Việt đã kéo ra đường chặn các xe này lại không cho vào vì nghi do chở hóa chất độc hại.

 

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đại Du - Trưởng Công an xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) xác nhận sự việc trên và cho biết “Hiện tại, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang thuyết phục người dân nhưng chưa có kết quả”.

Đến thời điểm 17h30’ cùng ngày (23/1) các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành thuyết phục người dân về sự việc trên.

Đây là lần thứ 2 trong thời gian ngắn người dân chặn xe để phản đối nhà máy

Trước đó, Infonet đã có bài loạt bài phản ánh về việc Công ty Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa, xả thải ra môi trường khiến người dân địa phương bị ảnh hưởng và công ty này cũng chưa được cơ quan chức năng cho phép chạy thử nghiệm đã tự ý hoạt động.

Trần Nghị
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO