Đang làm chuyên môn, điều sang làm văn phòng được không?

Pháp luật | 09:00 10/03/2017

Do bạn là viên chức nên chịu sự điều chỉnh của pháp luật về viên chức. Khoản 3, Luật Viên chức 2010 quy định về  nghĩa vụ của viên chức là chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền

Bạn đọc có số điện thoại 01656592xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Bạn là viên chức công tác tại Trường Đại học V.T. Bạn đang ở một khoa chuyên môn và được điều động sang bộ phận văn phòng. Bạn không muốn sang nhận nhiệm vụ tại đây. Bạn phải làm sao?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Do bạn là viên chức nên chịu sự điều chỉnh của pháp luật về viên chức. Khoản 3, Luật Viên chức 2010 quy định về  Nghĩa vụ của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp, như sau: Chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền.

Đây là nguyên tắc khác với nguyên tắc thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và NLĐ khi thay đổi nội dung công việc của pháp luật về lao động. Do đó, bạn đọc phải chấp hành sự phân công công việc của người có thẩm quyền (viên chức quản lý).

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO