Đất dự án, bán kiểu... “vịt trời”

Thời sự | Nam Xuân | 16:24 05/12/2019

LDNA+ Thời gian gần đây, trên các trang mạng xuất hiện rao bán nhộn nhịp đất ở dự án Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi (do Công ty CP phát triển Nguyên Hưng làm chủ đầu tư).

 
Một số người giới thiệu làm việc ở sàn giao dịch bất động sản ở TP. Vinh cũng quảng bá, tư vấn rằng: “Nidco Thịnh Lợi gần Đền ông Hoàng Mười, Đền Quang Trung núi Quyết linh thiêng, thịnh vượng... phù hợp kinh doanh có ngay dòng tiền; Gần Sông Lam không khí trong lành thoáng mát, đắc địa; thuận tiện giao thông đi lại, gần UBND xã, gần QL1, cầu Bến Thủy 2; Gần các dự án đang và sắp sửa quy hoạch triển khai như Virev Side Bến Thủy và T&T. Điều kiện để có 1 lô đất chính chủ trong thời điểm này rất thuận lợi vì là thời điểm đầu góp vốn nên chỉ có 500 triệu là đã có ngay 1 lô ưng ý”.
Trên trang website batdongsan.com.vn đưa ảnh vị trí dự án và sơ đồ phân lô khu đô thị Nidco Thịnh Lợi giới thiệu “một siêu dự án ven sông Lam hot nhất năm 2019 tại TP. Vinh - Nghệ An” và rao “Bán đất dự án Nidco ven sông Lam, giá chỉ từ 6,5 triệu/mét vuông”.
 

Dự án đang được rao bán trên mạng

 

Trong khi đó, cho đến chiều 4/12/2019, tại dự án Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng, đất đang là bờ và ao nuôi trồng thủy sản chưa san lấp…
Chủ tịch UBND xã Hưng Lợi cho biết: “Dự án Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi có diện tích 13 ha, đất này chưa bàn giao cho Công ty CP Phát triển Nguyên Hưng mà đang là đất thuộc UBND xã Hưng Lợi quản lý. Hiện công ty mới chỉ cho người về địa phương làm việc với dân đền bù hoa màu, cây cối, tài sản trên đất. Dự án này được chấp thuận khoảng 10 năm nay nhưng chưa triển khai xong. Chúng tôi đã thông báo với người dân là dự án Nidco Thịnh Lợi chưa được huy động vốn, chưa được bán để người dân không bị lừa”.

Khu vực dự án Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa san lấp nhưng đã rao bán đất - Ảnh: Nam Xuân

 

Trước tình hình Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi do Công ty CP Phát triển Nguyên Hưng làm chủ đầu tư, đang diễn ra các hoạt động quảng cáo, rao bán các sản phẩm của dự án, ông Nguyễn Đình Lợi, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã ký công văn gửi UBND huyện Hưng Nguyên và UBND xã Hưng Lợi, Công ty CP Phát triển Nguyên Hưng.
Theo công văn, đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Sở cũng chưa nhận được văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn đối với các sản phẩm dự án Khu đô thị Nidco Thịnh Lợi.
Sở Xây dựng yêu cầu Công ty CP Phát triển Nguyên Hưng thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, chưa được rao bán các sản phẩm của dự án. “Đồng thời Công ty CP Phát triển Nguyên Hưng phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin rao bán sản phẩm trên các trang mạng để đính chính và gỡ các thông tin này. Trong trường hợp các đối tượng khác rao bán sản phẩm của dự án không thông qua chủ đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo cơ quan công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh những nguy cơ, rủi ro, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích khách hàng” - công văn nêu.
Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND huyện Hưng Nguyên chỉ đạo các phòng ban chức năng và UBND xã Hưng Lợi, tổ chức tuyên truyền phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên địa bàn được biết. Đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO