Đạt giải Nhất Hội thi cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

Thời sự | ​​​​​​​Mai Liễu | 08:50 30/06/2019

LDNA+ Tối 29/6, Sở Y tế tổ chức Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại cụm thi số 2. Cụm thi này có sự tham gia của 10 trung tâm y tế, gồm Nghi Lộc, Thị xã Cửa Lò, Diễn Châu, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Thị xã Hoàng Mai, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh (Cụm trưởng).

Ban tổ chức tặng hoa cho ban giám khảo hội thi

Tham dự hội thi, mỗi đội trải qua 2 phần thi, gồm tiểu phẩm và phần thi ứng xử. Nội dung của các phần thi tập trung vào chủ trương đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; những vấn đề, sự việc, tình huống đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thái độ ứng xử giữa cán bộ y tế với đồng nghiệp, người bệnh, người nhà bệnh nhân...

Tiểu phẩm gây xúc động cho người xem của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Do được chuẩn bị công phu, chu đáo nên các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm hay, ấn tượng, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao về y đức. Đặc biệt, chương trình đã mang lại nhiều bất ngờ cho người xem về khả năng văn nghệ, diễn xuất, thuyết trình của đội ngũ y, bác sỹ các bệnh viện. Điển hình như tiểu phẩm “Nơi ấy niềm tin” của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh và “Chuyện ở phòng cấp cứu” của Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc đã gây xúc động sâu sắc cho người xem.

Màn chào hỏi của Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc

Kết quả, hội thi đã trao giải Khuyến khích cho 3 đơn vị Đô Lương, Diễn Châu, Thị xã Hoàng Mai; trao giải Ba cho 2 đơn vị Thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn; trao giải Nhì cho huyện Nghi Lộc. Đạt số điểm cao vượt trội ở cả 2 phần thi, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh xuất sắc giành giải Nhất của hội thi.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh xuất sắc giành giải Nhất hội thi

Bác sỹ Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, Cụm trưởng Cụm 2 chia sẻ “Ban tổ chức đánh giá rất cao tính nhân văn của Hội thi bởi đây là cách giúp các nhân viên y tế tự xem xét, tự soi lại mình. Tiếng nói của hội thi đã góp thêm “gió” để các bệnh viện từng bước xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp hơn, thân thiện hơn với người bệnh. Chúng tôi mong muốn hội thi này sẽ đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới, để kết nối tinh thần tham gia, học hỏi giữa các đơn vị, để chung tay vì ngành y tế Nghệ An đổi mới từng ngày, vì sự hài lòng của người bệnh”.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO