Diễn Châu: Khuất tất trong hồ sơ đảng viên của Phó phòng Tài chính - Kế hoạch

Thời sự | TRIỀU SƠN | 09:23 19/09/2019

LDNA+ Dư luận tại Diễn Châu đang “râm ran” chuyện Phó Trưởng phòng TC-KH Trần Nam Trung từng bị xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên, thậm chí khi chưa được kết nạp lại nhưng vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó phòng TCKH vào năm 2015. Bước thăng tiến này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và đặt dấu hỏi, phải chăng vì anh Trung có bố là ông Trần Văn Cương (thời điểm đó đang là Bí thư Huyện ủy Diễn Châu), nên mới được “ưu ái” như vậy?

 
Ông Trần Nam Trung hiện là Phó Trưởng phòng TC-KH huyện Diễn Châu. Điều đáng nói là thời điểm bổ nhiệm vào năm 2015, ông Trung chưa là đảng viên, thậm chí đã từng bị xóa tên đảng viên dự bị trong danh sách đảng viên và chưa được kết nạp lại. Một thời gian sau khi được bổ nhiệm thì ông Trung mới được bồi dưỡng và kết nạp Đảng. Chính điều này đã khiến cho dư luận ở Diễn Châu bức xúc và đặt nhiều câu hỏi nghi vấn.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Trung từng đỗ vào Khoa Cơ khí - Điện tử, Trường Đại học GTVT Hà Nội, vào ngày 8/9/2003 đã được kết nạp Đảng. Theo học tại đây được một thời gian, khi đang là đảng viên dự bị, thì ông Trung bỏ học và thi lại vào trường khác. Chính vì thế Đảng bộ Trường Đại học GTVT Hà Nội đã quyết định xóa tên đảng viên dự bị đối với ông Trần Nam Trung.

Quyết định xoá tên đảng viên rất đáng ngờ về tính pháp lý

 

Ông Hoàng Xuân Luyện - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Diễn Châu trả lời rằng, việc ông Trung được kết nạp lại vào năm 2016 Huyện ủy cũng đã xin ý kiến của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và được đồng ý thì mới kết nạp lại. Riêng việc bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng TC-KH khi chưa là đảng viên, thậm chí đã bị xóa tên đảng viên dự bị, ông Luyện cho rằng không có quy định nào bắt buộc phải là đảng viên mới được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng.
Ông Phạm Xuân Sánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, kiêm Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện cho biết, hiện nay UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành xác minh những nội dung liên quan đến ông Trần Nam Trung. Chúng tôi đặt vấn đề xin được tiếp cận văn bản chỉ đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc đồng ý cho kết nạp lại đối với ông Trần Nam Trung thì ông Sánh cho biết hiện nay hồ sơ đã bàn giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Điều khiến dư luận trên địa bàn huyện Diễn Châu băn khoăn chính là việc ông Trung được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng khi đã bị xóa tên đảng viên và chưa được kết nạp lại, nếu không có bố là Bí thư Huyện ủy thì liệu có được “cất nhắc”. Nếu ông Trung thực sự có năng lực, có phẩm chất thì tại sao vẫn không được giới thiệu kết nạp Đảng trước khi bổ nhiệm, mà đằng này lại được bổ nhiệm trước rồi mới được giới thiệu kết nạp Đảng lại sau…? Chúng tôi cũng nhận được một số thông tin cho rằng, thời điểm giới thiệu kết nạp vào Đảng không ai biết ông Trung đã từng bị xóa tên đảng viên, chỉ sau khi làm hồ sơ mới trình ra quyết định xóa tên đảng viên được đề năm 2006.

Phòng TCKH huyện Diễn Châu, nơi ông Trung đang công tác

 

Đặc biệt hơn, năm 2018 trong quá trình tìm hiểu sự việc, khi tiếp cận Quyết định số 13-QĐ/ĐU của Đảng ủy Trường Đại học Giao thông Vận tải xóa tên đảng viên dự bị của ông Trung, chúng tôi nhận thấy điều vô lý là trong quyết định nêu ông Trung vào Đảng ngày 8/9/2003, nhưng đến ngày 5/4/2006 khi xóa tên đảng viên thì ông Trung vẫn là đảng viên dự bị. Trong khi đó theo điều lệ Đảng, kể từ khi được kết nạp, trong vòng 12 tháng thì đảng viên sẽ được chuyển Đảng chính thức. Điều này khiến người ta nghi ngờ về tính hợp pháp của quyết định này.
Trả lời chúng tôi, ông Trần Nam Trung cho biết liên quan đến hồ sơ Đảng cũng như việc đã từng bị xóa tên đảng viên, ông đã giải trình trước cơ quan. Hiện cũng đang chờ kết luận cuối cùng của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. 
Làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, chúng tôi được biết, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nhận được thông tin phản ánh về việc của ông Trần Nam Trung, và đang tiến hành xác minh thông tin.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO