Điều kiện để được miễn giảm học phí?

Pháp luật | 11:00 27/03/2017

Theo quy định, học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn mới thuộc trường hợp được giảm 70% học phí. 

Bạn T.T.T.H - Email: truchuong0201@xxx hỏi: Tôi hiện đang học Cao đẳng Dược. Tôi là người dân tộc Khmer, hiện có hộ khẩu thường trú ở (thôn) ấp nghèo theo quy định của Chính phủ, nhưng không thuộc xã nghèo. Vậy tôi có được miễn giảm học phí 70% không?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định, học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn mới thuộc trường hợp được giảm 70% học phí. 

Thôn/ấp nơi bạn đang ở thuộc diện nghèo, nhưng bạn nên hỏi rõ có thuộc diện là vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn mới được giảm 70% học phí. 

Nếu là thôn/ấp nghèo nhưng chỉ thuộc vùng có điều kiện kinh tế khó khăn cũng không thuộc trường hợp được giảm học phí 70%.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO