Điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong, CA Cầu Giấy khẳng định không bị sức ép

Pháp luật | 08:15 23/08/2019

Thông tin với PV Infonet, Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Tôi chỉ đạo điều tra vụ án rất khách quan, tỉ mỉ từng bước một và rất vô tư; làm đến đâu chặt đến đó, không có tác động gì hết và cũng không có sức ép gì cả”.

Như đã thông tin, ngày 22/8, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) có buổi làm việc giữa với văn phòng luật sư và cung cấp thông tin cho báo chí về sự cố đáng tiếc xảy ra ngày 6/8 làm một cháu bé tử vong được phát hiện trên xe đưa đón học sinh của trường.

Những thông tin bà Quy cung cấp hé lộ nhiều tình tiết mới và đã được các cơ quan báo chí phản ánh. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc điều tra vụ án không? Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Việc bà Quy tiếp xúc với báo chí và luật sư, cung cấp thông tin vào sáng 22/8 không ảnh hưởng gì đến công tác điều tra vụ án”.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Lý giải về vấn đề này, Thượng tá Dương Văn Hiếu chia sẻ: “Tôi chỉ đạo điều tra vụ án rất khách quan, tỉ mỉ từng bước một và rất vô tư; làm đến đâu chặt đến đó, không có tác động gì hết và cũng không có sức ép gì cả.

Cơ quan Công an quận Cầu Giấy điều tra vụ án theo đúng quy định của pháp luật, không có chuyện lệch lạc gì hết. Điều tra vụ án phải đúng theo quy định của pháp luật và nó thể hiện trong hồ sơ vụ án, không thể nói thế này, thế kia, sai hồ sơ vụ án được”.

Thượng tá Hiếu cũng chia sẻ: “Khi phát hiện vụ việc, tôi có mặt ở hiện trường luôn nên các cán bộ điều tra Công an quận Cầu Giấy phải làm chuẩn, không thể sai lệnh được.

Chỉ đến khi Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm tử thi cháu bé, tôi mới giao cho Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) – Công an quận Cầu Giấy là Trung tá Trần Văn Hóa tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ vụ án.

Việc khám nghiệm là của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an; kết luận trên cơ sở khoa học nên chúng tôi không ngại vấn đề gì cả”.

Bà Quy thông tin với báo chí về vụ việc vào sáng 22/8.

Liên quan đến vụ án này, dư luận đồn thổi suy đoán, suy diễn nhiều chiều khác nhau, đặc biệt là thông tin vô căn cứ, không kiểm chứng lan truyền trên mạng xã hội khiến mọi người vô cùng hoang mang không biết được đâu là đúng, đâu là sai. Nguyên nhân cháu bé học sinh trường Gateway tử vong bị đồn thổi quy chụp. Thêm vào đó, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa trẻ đến trường cũng có những lời khai và thông tin về vụ việc với báo chí cũng không thống nhất. Ví dụ như việc sáng 22/8, trả lời câu hỏi "Tại sao lúc đầu trả lời báo chí bà nhận hết trách nhiệm bây giờ lại thông tin khác?", bà Quy cho biết, sau khi xảy ra sự cố, bà làm việc với cơ quan công an trong nhiều ngày, tinh thần hoảng loạn nên không nhớ hết đã khai báo những gì.

Ở một diễn biến khác, theo nguồn tin riêng của PV Infonet, gia đình cháu bé tử vong khi đi học ở trường Gateway đã mời 2 luật sư bảo vệ quyền lợi. Luật sư đã đăng ký bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và có thể sẽ có nhiều diễn biến mới từ phía gia đình.

Theo yêu cầu của gia đình, vào cuối tuần, luật sư sẽ công bố thông tin trong suốt quá trình làm việc với cơ quan điều tra.

Nói về thông tin này, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận: đúng là gia đình có mời 2 luật sư, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cháu L.

Vị này khẳng định: Việc gia đình mời 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu L, chúng không có ý kiến gì. Cơ quan Công an quận Cầu Giấy vẫn đang điều tra, xác minh vụ việc hết sức khách quan minh bạch và không có sức ép gì.

Tiến Anh

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO