Đình chỉ cán bộ để xe gỗ Phượng “râu” qua trạm quản lý bảo vệ rừng

Thời sự | 09:00 10/05/2018

Liên quan đến việc để cho 2 xe gỗ của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”) đi qua trạm, Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đắk Wil (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã tạm đình chỉ công tác 1 cán bộ để chờ kết quả điều tra từ công an.

Ngày 27/4, các cơ quan chức năng của Bộ Công an phát hiện một vụ vận chuyển gỗ trái phép quy mô lớn tại Đắk Nông.

Người bị tạm đình chỉ công tác là ông Phạm Văn Hồng - Trạm phó Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil. Thông tin trên được ông Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Công ty này xác nhận vào chiều 9/5.

Ông Hồng được xác định là người có ca trực vào tối 26 rạng sáng 27/4 (thời gian xe gỗ của Phượng "râu" đi qua) tại trạm số 1 của công ty.

Theo ông Hồng tường trình, tối 26/4, ông nghe tiếng cưa và tiếng xe ở trong rừng nên nhờ một người khác coi trạm để mình đi kiểm tra. Tuy nhiên, khi ông quay về thì hay tin người trên xe gỗ đã tự ý mở barie qua trạm.

Vị Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đắk Wil cho biết thêm, nếu ông Hồng vi phạm quy chế cơ quan, đơn vị sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, liên quan đến việc Phượng “râu” khai thác, vận chuyển gỗ trái phép, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam 5 đối tượng. Ngoài ra, có 4 cán bộ tại 2 đồn biên phòng của tỉnh Đắk Lắk đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra.

Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, rạng sáng 27/4, Cục C44 và C49, Bộ Công an đã bắt quả tang 2 xe vận chuyển gỗ trái phép của Phượng “râu” tại thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Phượng “râu” cùng một số đồng phạm. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu giữ một số sổ sách liên quan đến việc làm ăn và hơn 200m3 gỗ không rõ nguồn gốc tại nhà và các xưởng của Phượng “râu”.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO