Đình chỉ công tác 4 lãnh đạo biên phòng vụ trùm gỗ Phượng "râu"

Thời sự | 19:01 02/05/2018

Liên quan đến vụ bắt ông trùm gỗ Phượng "râu" tại huyện Cư Jút, Đắk Nông gây chấn động Tây Nguyên, chiều 02/5 trao đổi với Infonet Đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Biên phòng Đắk Lắk cho biết, đã đình chỉ công tác 4 cán bộ Biên phòng.

Thượng tá Cao Hữu Tùng (Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747)

Theo ông Hùng cả 4 cán bộ bị đình chỉ công tác đều đang là lãnh đạo của 2 Đồn Biên phòng 747 và 749 gồm: Thượng tá Cao Hữu Tùng (Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747), Trung tá Bùi Khắc Hiệp (Chính trị viên, Đồn phó Biên phòng 747), Trung tá Phạm Công Khanh (Chính trị viên, Đồn Biên phòng 749) và Đại úy Lê Tiến Vinh (Đồn Phó quân sự, trực chỉ huy Đồn Biên phòng 749).

Lý do đình chỉ công tác 4 cán bộ này vì thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý địa bàn được giao, để gây ra dư luận xấu cho lực lượng ngành trong vụ việc vận chuyển gỗ lậu của Phan Hữu Phượng.

Trước đó, chúng đã đưa tin trước đó, vào rạng sáng 27/4, Cục C44, C49 (Bộ Công an) đã bắt quả tang 2 xe ô tô chở gỗ trái phép trên địa bàn thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, các đối tượng khai họ vận chuyển gỗ cho Phượng “râu”, bãi gỗ được tập kết tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc Gia Yok Đôn, gần Đồn biên phòng 747 - Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Ngay lập tức, các trinh sát đã bao vây khu vực tiểu khu 464 và phát hiện 1 lán trại với nhiều phương tiện như máy móc, cưa xăng… để phục vụ cho việc khai thác, vận chuyển gỗ. Tại đây, CQĐT cũng tạm giữ Phượng “râu” và một số đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Đến ngày 28/4, VKSND huyện Cư Jút đã phê chuẩn lệnh “Tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với Phan Hữu Phượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Đồng thời, CQĐT đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và các xưởng gỗ của đối tượng này tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút.

Trong quá trình khám xét, CQĐT đã phát hiện tại xưởng gỗ của Phượng có nhiều chủng loại gỗ với số lượng hàng trăm mét khối, trong đó có nhiều gỗ quý hiếm.

Ngoài ra, nguồn tin từ Cục C49 cho biết, trong quá trình khám xét nhà riêng của Phượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số sổ sách rất quan trọng, ghi chép việc làm ăn của đối tượng.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO