Đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô giáo tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra

Văn hóa & Giáo dục | 16:17 10/05/2019

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra xảy ra vào ngày 8/5, tại Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng), UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với giáo viên và kiểm điểm trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường.

Chiều 10/5, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) cho biết, UBND quận Hồng Bàng vừa ra quyết định đình chỉ công tác 6 tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, trường tiểu học Quán Toan.

Vết thương của cháu Đ.

Ngoài ra, UBND quận Hồng Bàng còn yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho giáo viên này làm chủ nhiệm trong một năm. Cùng với đó, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Trường tiểu học Quán Toan tổ chức Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng nhà trường vì để xảy ra sự việc trên.

Trước đó, như Infonet.vn đã thông tin, theo phản ánh của phụ huynh em Bùi Mạnh Đ, học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), vào sáng 8/5, lớp cháu Đ. kiểm tra học kỳ. 

Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, gia đình phát hiện vết bầm tím, tấy đỏ ở vùng mặt, vùng cẳng chân của Đ. Sau đó, mẹ cháu Đ. đã yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra.

 

Sau khi trích xuất camera, gia đình cùng nhà trường thấy, do Đ. làm bài chậm, bị cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên lớp 2A8 (được phân công giám sát) tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào cẳng chân.

Vụ việc sau đó được nhà trường, Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng và các ban ngành phối hợp làm rõ.

Chiều 9/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan xác nhận có vụ việc nêu trên và hiện tại hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến cơ quan chức năng quận Hồng Bàng xem xét, xử lý.

Liên quan đến vụ việc, bà Họa cho biết thêm, cháu Đ. là học sinh bình thường ở lớp và hiện nay công Trang đang rơi vào tình trạng hoang mang.

"Quá trình làm việc với lãnh đạo nhà trường cô Trang đã nhận lỗi, cô Trang cho biết, việc đánh học sinh Đ. là chỉ vì muốn các cháu làm bài tốt". Bà Họa cho biết thêm.

Nguyên Trung
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO