Dịp nghỉ Tết nhiều người ra đi không bao giờ trở về nhà

Đời sống & Lao động | 08:20 11/02/2019

Trong 9 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi, cả nước xảy ra 276 vụ tai nạn giao thông làm 183 người chết và 241 người bị thương.

Tai nạn giao thông ngày Tết xảy ra chủ yếu do uống bia rượu

Theo thông tin từ Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia trong thời gian nghỉ Tết cả nước xảy ra 276 vụ tai nạn giao thông làm 183 người chết và 241 người bị thương.

So với cùng kỳ tết Mậu Tuất, năm nay giảm 18 vụ, giảm 78 người chết và giảm 5 người bị thương.

 

Tai nạn phần lớn xảy ra trên đường bộ với 276 vụ làm chết 183 người, bị thương 241; trên đường sắt xảy ra 4 vụ, bị thương 4 người. 

Theo tổng hợp báo cáo của Bộ Y tế trong 7 ngày nghỉ Tết đầu tiên đã có tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là hơn 110.400 người, tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu là hơn 182.700 bệnh nhân; tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là hơn 114.200 bệnh nhân; tổng số ca phẫu thuật là hơn 11.600 ca.
Đặc biệt, tổng số bệnh nhân thiệt mạng bao gồm cả các trường hợp thiệt mạng trên đường đến bệnh viện là gần 600 trường hợp.

Tình hình cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông vẫn là ám ảnh của các bác sĩ trong ngày Tết, PGS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết trong những ngày nghỉ Tết trung bình mỗi ngày viện tiếp nhận khoảng 60 trường hợp tai nạn giao thông, có những trường hợp chấn thương sọ não rất nặng, rất thương tâm mà chủ yếu do người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, do không đội mũ bảo hiểm, hoặc sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.

So với năm ngoái, lượng bệnh nhân nhập viện Việt Đức do tai nạn giao thông không quá cao so với ngày thường cũng như đợt Tết năm ngoái. Tuy nhiên, bệnh nhân nhập viện đều bị thương tổn nặng hơn so với ngày thường.

ThS. BS Đỗ Tất Thành – Trưởng kíp trực cho biết, theo thống kê trong số các ca tai nạn nhập viện thì có đến 205 ca nhập viện do tai nạn giao thông, trong đó có nhiều trường hợp nặng, chấn thương sọ não.

Bác sĩ Thành cho biết thông thường, phòng Hồi sức 1 được thiết kế cho 6 giường, 6 máy thở nhưng cao điểm những ngày vừa qua lên tới 12 bệnh nhân. Do đó, tất cả y bác sĩ phải căng mình. Do không đủ máy thở nên chúng tôi phải điều tiết với các đơn vị hồi sức khác trong bệnh viện nhờ hỗ trợ. Với số bệnh nhân nặng quá nhiều thì bác sĩ cũng mất Tết.

Các ca nhập viện là đều từ tai nạn xe máy, xe đạp, người đi bộ. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu là do nạn nhân sử dụng rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm.

Khánh Ngọc
Theo infonet.vn

(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO