Đổ "chất lạ" xuống giếng hàng xóm, cụ bà khai lý do bất ngờ

Pháp luật | 08:03 22/05/2019

Chỉ vì mâu thuẩn nhỏ về chuyện tiền bạc, một cụ bà hơn 60 tuổi ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã mang chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng gia đình hàng xóm để trả thù vặt.

Cụ bà hàng xóm cầm chai thuốc diệt cỏ sang nhà chị Vân để hãm hại.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết xã đã chuyển giao hồ sơ lên Công an huyện Nam Đàn để điều tra vụ việc một gia đình trên địa bàn “tố” hàng xóm đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để hãm hại.

Theo ông Quý, trong các ngày 16 và 17/5, sau khi nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, trú ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) về việc bị hàng xóm đổ “chất lạ” xuống giếng, Công an xã Nam Xuân về tiến hành làm việc với gia đình chị Vân và bà T. (khoảng 60 tuổi, là hàng xóm với chị Vân).

Tại đây, chị Vân trình bày, trước đó, giữa 2 gia đình có mâu thuẫn với nhau về chuyện mất tiền. Khi kiểm tra camera giám sát và phát hiện bà T. lén lút cầm chai nước lạ sang nhà với nhiều biểu hiện bất thường, gia đình chị Vân đã báo chính quyền địa phương.

Giếng nước của gia đình chị Vân chuyển sang màu xanh bất thường.

Về phần bà T., lúc đầu đã chối cãi và cho rằng thời điểm này bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Còn chai nước là mang theo để đưa ra cho người thân đi làm đồng uống chứ không hãm hại gì gia đình chị Vân.

Tuy nhiên, sau đó bà T. đã thừa nhận trước đó đã đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng gia đình chị Vân.

 

“Bà T. khai nhận vì thù hằn cá nhân chuyện chị Vân nghi ngờ bà này lấy trộm tiền trước đó nên bực tức và nuôi ý định trả thù. Ngày 14/5, nhân lúc cả nhà chị Vân đi vắng thì bà T. lẻn vào đổ chai thuốc diệt cỏ xuống giếng”, ông Quý nói.

Do vẫn chưa hết ấm ức nên sáng 15/5, bà T. tiếp tục mang chai thuốc diệt cỏ sang với ý định đổ vào chai gội đầu của gia đình chị Vân, nhưng do cửa khóa nên bà T. quay trở về nhà.

Toàn bộ quá trình bà T. sang cầm chai thuốc diệt cỏ sang nhà bị camera giám sát của gia đình chị Vân ghi lại.

Quá lo lắng, gia đình chị Vân đã phải đi xin nước ở nơi khác về dùng.

Quá hoang mang trước sự việc, 5 người trong gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ đã đi bệnh viện thăm khám, xét nghiệm. Rất may các kết quả cho thấy các thành viên trong gia đình chưa bị ảnh hưởng gì.

Bên cạnh đó, do phát hiện màu nước giếng chuyển sang xanh bất thường nên gia đình chị Vân đã không dám sử dụng nước để sinh hoạt và phải đi xin nước ở nơi khác về dùng.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Nam Xuân đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Nam Đàn. Phía Công an huyện cũng đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình chị Nguyễn Thị Vân đưa đi xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Bảo Trâm
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO