Bàn giao công trình "Ngôi nhà Thanh niên" cho gia đình khó khăn

31/12/17 11:51
Chiều 29/12, Đoàn thanh niên xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc tổ chức lễ bàn giao công trình "Ngôi nhà thanh niên" cho bà Thái Thị Hiền – Hộ đặc biệt khó khăn tại xóm 15, xã Nghi Vạn.

  

Công trình thanh niên được khởi công từ ngày 14/11/2017. Sau một tháng rưỡi khẩn trương thi công với sự chung sức của chính quyền địa phương, đoàn thanh niên và các nhà hảo tâm, “Ngôi nhà thanh niên” đã hoàn thành.

                

a
Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Thái Thị Hiền.

Công trình “Ngôi nhà thanh niên” bàn giao lần này trị giá 105 triệu đồng, trong đó 95 được quyên góp từ nhiều nguồn lực xã hội, gia đình đối ứng 10 triệu đồng. Chính quyền địa phương hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng và một phần vật tư, Đoàn thanh niên chủ trì kêu gọi và tổ chức thực hiện với trên 250 ngày công của đoàn viên, thanh niên.

                

a
Các nhà hảo tâm trao tặng bò sinh sản cho hộ gia đình bà Hiền.

Cũng tại lễ bàn giao, các nhà hảo tâm đã tặng gia đình bà Hiền một con bò sinh sản trị giá trên 10 triệu đồng.

                

Ngôi nhà trước đây của hộ bà Thái Thị Hiền trước khi được hỗ trợ xây mới.
Ngôi nhà trước đây của hộ bà Thái Thị Hiền trước khi được hỗ trợ xây mới.

         

   

Hộ gia đình bà Thái Thị Hiền hiện có 3 người phụ nữ đều bị bệnh thần kinh, 3 cháu nhỏ là con của chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1981), con gái thứ 4 của bà Hiền cùng sinh sống, trong khi bản thân bà Hiền hơn một năm nay bị liệt nằm một chỗ, cuộc sống hết sức khó khăn.

   

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà được xây dựng từ rất lâu nên đã ọp ẹp, dột nát. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình bà Hiền, thông qua các kênh báo chí, mạng xã hội, Đoàn thanh niên xã Nghi Vạn đã kêu gọi, vận động ủng hộ để tổ chức thực hiện công trình thanh niên xây dựng một ngôi nhà cho gia đình bà Thái Thị Hiền.

   

Đức lộc

 

Theo truyenhinhnghean.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang