TP. Vinh:Bịt cổng, gây thương tích... vẫn nhởn nhơ

30/11/18 10:55
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Võ Đình Tiến và bà Bùi Thị Vân (trú tại số nhà 32, đường Phạm Hồng Thái, khối Yên Giang, phường Vinh Tân), bị vợ chồng Đậu Ngọc Cường (là hàng xóm), đánh đập gây chấn thương sọ não và hủy hoại tài sản trị giá gần 30 triệu đồng. Thế nhưng không hiểu sao sau khi sự việc xảy ra, người bị hại thì đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, đối tượng gây án thì vẫn nhởn nhơ, mà cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý.


Từ bịt lối đi đến cố ý gây thương tích
Gia đình bà Vân sinh sống ổn định từ năm 1980 tại thửa đất số 5, tờ bản đồ số 11 (khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP. Vinh), giáp mặt đường Phạm Hồng Thái hiện nay. Năm 1990, UBND xã Vinh Tân bán 4 lô đất xen dắm cho các hộ dân ở phía trước, giáp mặt đường Phạm Hồng Thái. Lúc này gia đình bà Phạm Thị Tùng, mẹ ruột Đậu Ngọc Cường mới chuyển về ở. Vì vậy, mảnh đất mà gia đình bà Vân đang ở thành tuyến hai, có lối đi duy nhất thông ra đường Phạm Hồng Thái, ngay sát chân cầu Cửa Tiền. Thế nhưng, vào ngày 1/8/2016, gia đình Đậu Ngọc Cường đã xây tường gạch, bịt lối đi của gia đình bà Vân.
Đáng nói, thời điểm đó, Đậu Ngọc Cường đã ngang nhiên xây dựng công trình trái phép trên đất phi nông nghiệp, không phải đất ở, gồm: Bức tường phía Bắc dài 1,35m, cao 0,73m; bức tường phía Đông dài 1,6m, cao 0,53m; mái tôn rộng 8m, phía Bắc dài 3,5m, phía Nam dài 2,2m. Và sau nhiều lần yêu cầu tháo dỡ, và kéo dài dai dẳng thì công trình trái phép này mới được phá bỏ. Tuy nhiên, sau đó thì mâu thuẫn giữa gia đình Đậu Ngọc Cường với gia đình ông Tiến bà Vân ngày càng gia tăng.
Ông Tiến cho biết gia đình Đậu Ngọc Cường đã nhiều lần dùng hành động, như đổ nước bẩn, chửi bới, chặn đường vào, khủng bố tinh thần gia đình ông. Cường còn nhiều lần cùng vợ đánh đập, gây thương tích cho cả vợ chồng ông. Tất cả những lần đó may có hàng xóm can thiệp, và vợ chồng ông cũng nhiều lần báo cho Công an phường Vinh Tân và cả Công an TP.Vinh, nhưng mọi chuyện đều đâu vào đó.

Vợ chồng Đậu Ngọc Cường (đánh dấu X) đánh đập ông Tiến (ảnh cắt từ cilp ngày 23/11/2018)


Ông Tiến kể lại, “mới đây vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 23/11/2018 khi tôi đang chuẩn bị đi làm và đưa con đi học thì vợ chồng Cường Tươi đã hất nước bẩn vào cổng nhà tôi. Sau khi bị hất nước bẩn, tôi đi lấy nước sạch để rửa, thì Cường từ nhà xông ra tay cầm tuýp sắt dài khoảng 1,2m đánh túi bụi vào đầu và người tôi. Tiếp đó Tươi (vợ Cường), cầm thanh gỗ dài khoảng 1,5m ra cùng chồng hùa đánh tôi. Lúc vợ tôi chạy ra thì Tươi đánh liên tiếp vào đầu nên ngất xỉu tại chỗ, thấy thế vợ chồng Cường Tươi kéo vợ tôi vào nhà để tránh camera rồi tiếp tục đánh. Tươi đã ném hỏng chiếc điện thoại Samsung trị giá 20,5 triệu đồng của tôi và ném chiếc điện thoại Samsung trị giá 9 triệu đồng của vợ tôi xuống sông Cửa Tiền”.

Bà Vân đang phải điều trị tại bệnh viện


Qua hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, vợ chồng ông Tiến, bà Vân đã bị đánh đập rất dã man. Ngay sau khi bị đánh, cả hai vợ chồng ông Tiến đều phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Kết quả chụp CT-Scanner của bà Vân cho thấy, bà bị xuất huyết dưới nhện vùng đỉnh phải, tổn thương cũ thùy trán trái, tụ máu phần mềm đỉnh phải. Ngoài ra còn bị đa chấn thương, chấn thương ngực. Còn ông Tiến thì bị nhiều vết thương ở chân, tay, bị gãy xương chính mũi, chấn động não.


Coi thường pháp luật vì có người nhà là công an?
Điều khiến gia đình ông Tiến, bà Vân hết sức bức xúc là việc Đậu Ngọc Cường và vợ đã nhiều lần đánh vợ chồng ông, nhưng Công an phường Vinh Tân vẫn không xử lý dứt điểm. Chưa kể đến việc sau khi bị đánh phải nhập viện cấp cứu ông Tiến, bà Vân còn bị đe dọa nếu làm to chuyện sẽ tiếp tục bị đánh. Điều này khiến cho ông Tiến, bà Vân và cả nhiều người dân khối Yên Giang đặt câu hỏi, phải chăng vì Đậu Ngọc Cường có người nhà làm công an phường và công an thành phố nên không bị xử lý và vẫn nhởn nhơ đánh người nhiều lần.
Chưa kể, mặc dù sáng sớm ngày 23/11/2018 vợ chồng ông Tiến, bà Vân bị đánh chấn thương sọ não phải vào viện cấp cứu, đồng thời gia đình làm đơn tố cáo, yêu cầu giám định thương tật nhưng phải mấy ngày sau Công an thành phố Vinh mới cử người đến bệnh viện lấy lời khai và xem xét các vết thương bị đánh.

Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy bà Vân bị chấn thương sọ não


Trả lời câu hỏi của chúng tôi về vụ việc vợ chồng ông Tiến bị vợ chồng Cường đánh phải nhập viện, Trung tá Thái Văn Cần - Trưởng Công an phường Vinh Tân trả lời rằng vụ việc này đã chuyển hồ sơ cho thành phố xử lý, nếu muốn tìm hiểu thêm thì lên cơ quan điều tra. Chúng tôi dẫn lời bức xúc của người dân về việc Công an phường chậm xử lý. Ông Cần trả lời rằng, không phải phường chậm xử lý vì bây giờ phường không có nội dung gì đó nữa cả. Bởi vì về đất đai thì UBND phường đã giải quyết, bây giờ chỉ có vướng mắc hai bên thỉnh thoảng xô xát nhau vì mâu thuẫn, việc này xảy ra như cơm bữa. Công an phường cũng đã 1 lần chuyển Công an thành phố xử lý về hành vi gây rối. Đợt vừa rồi xảy ra, không biết ai liên lạc với Công an tỉnh nên sau đó cả cảnh sát cơ động, Công an thành phố và Công an phường xuống nữa, sau đó thì Công an thành phố đã cầm toàn bộ hồ sơ về xử lý.
Trước nghi ngờ của người dân về việc cứ mỗi lần xảy ra xô xát thì lại có cán bộ công an phường là người nhà của Đậu Ngọc Cường đến lấy lời khai, không xử lý dứt điểm, sau đó thì gia đình ông Tiến bà Vân tiếp tục bị đánh, ông Cần phủ nhận và cho rằng, cái đó là do họ nói, vì nếu như làm sai thì công an đã phải chịu trách nhiệm rồi, làm gì có chuyện công an đi ôm ba chuyện đó.
Theo thông tin chúng tôi được biết, hiện nay Đội Hình sự - Công an Thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra. Dư luận hiện đang rất quan tâm đến việc Công an TP.Vinh sẽ xử lý vụ việc này như thế nào, nghiêm trị theo pháp luật hay lại tiếp tục để cho côn đồ lộng hành.

Nhóm PV
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang