Đà Nẵng: Lấy ý kiến người dân, du khách về dự án xe đạp công cộng

15/07/19 09:35
Ngày 15/7, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay đang tổ chức thu thập ý kiến người dân và du khách để phục vụ công tác phân tích, đánh giá, xây dựng hiểu biết chính xác về nhu cầu sử dụng xe đạp và lộ trình mong muốn nhằm xây dựng dự án phát triển xe đạp công cộng trên địa bàn TP.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, để hỗ trợ tốt hơn cho hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn, Sở GTVT Đà Nẵng đang tiến hành nghiên cứu triển khai dự án “Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP Đà Nẵng” nhằm cung cấp một loại hình giao thông giá rẻ và thuận tiện, tăng tính kết nối, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận xe buýt thuận lợi hơn.

Sở GTVT Đà Nẵng giao dịch với các doanh nghiệp, tổ chức, công dân tại Bộ phận một cửa Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, những năm gần đây, TP này có những bước phát triển đô thị mạnh mẽ, diện mạo đô thị có nhiều biến đổi sâu sắc. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế, dân số, đời sống và thu nhập của người dân là sự gia tăng các vấn đề đô thị như nhu cầu đi lại, số lượng phương tiện cá nhân, tình trạng ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm cũng như tình trạng vi phạm đậu đỗ trên nhiều tuyến đường.

Vì vậy, bên cạnh việc cải tạo khu đô thị cũ, công tác xây dựng các khu đô thị mới theo quy hoạch luôn được chú trọng. Các tuyến đường, nút giao thông được nâng cấp, mở rộng. Đặc biệt, hệ thống giao thông công cộng đã có những bước phát triển nhanh chóng. Trong 3 năm từ 2016 đến nay, TP Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 14 tuyến xe buýt mới, cung cấp phương tiện di chuyển có chất lượng phục vụ cao với chi phí thấp, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, cũng như tỷ lệ sử dụng phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông.

Cùng với đó, Sở GTVT Đà Nẵng tiến hành nghiên cứu triển khai dự án Thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm TP Đà Nẵng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho hệ thống giao thông công cộng. Trước mắt, Sở GTVT Đà Nẵng chọn quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà để áp dụng thí điểm hệ thống xe đạp công cộng. Dự kiến, giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt từ 5-10 xe tùy thuộc nhu cầu dự kiến.

 

Sở GTVT Đà Nẵng cũng tiến thành thu thập ý kiến của người dân và du khách để phục vụ công tác phân tích, đánh giá, xây dựng hiểu biết chính xác về nhu cầu sử dụng xe đạp và lộ trình mong muốn. Người dân và du khách quan tâm có thể tham gia đóng góp ý kiến bằng cách thực hiện mẫu phỏng vấn đính kèm theo đây:

- Mẫu phỏng vấn dành cho người dân: https://forms.gle/bTqT5FrshLwPwudk8

- Mẫu phỏng vấn dành cho du khách:  https://forms.gle/4rtE43VX6X6yN1tx8

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, sự đóng góp ý kiến quý báu của người dân và du khách sẽ giúp đưa ra hệ thống xe đạp công cộng hiệu quả áp dụng cho TP này, đáp ứng nhu cầu thực tế và đem lại lợi ích chung cho cộng đồng. Đồng thời phát triển loại hình dịch vụ thân thiện môi trường, khuyến khích nâng cao sức khỏe theo xu hướng chung của các TP du lịch trên thế giới, giúp quảng bá hình ảnh đẹp của du lịch Đà Nẵng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

HẢI CHÂU
Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang