Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An:Đổi mới vì sự hài lòng của người bệnh

12/07/19 14:17
LDNA+
Tối 11/7, tại thị xã Cửa Lò, Bệnh viện Phục hồi Chức Năng Nghệ An tổ chức hội thi sân khấu hóa tuyên truyền 65 năm thành lập và phát triển bệnh viện(15/7/1954 - 15/7/2019) gắn với nội dung “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Bà Thái Thị Xuân - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thi - Ảnh: H.A

Hội thi có sự tham gia của 6 đội thi đến từ 16 khoa phòng thuộc bệnh viện. Các đội đã trải qua 3 phần thi, bao gồm văn nghệ, tiểu phẩm và phần thi kiến thức. Nội dung của các phần thi tập trung vào chủ trương đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; những vấn đề, sự việc, tình huống đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thái độ ứng xử giữa cán bộ y tế với đồng nghiệp, người bệnh, người nhà bệnh nhân...

Do được chuẩn bị công phu, chu đáo nên các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm hay, ấn tượng và mang tính giáo dục cao về y đức. Đặc biệt, chương trình đã mang lại nhiều bất ngờ cho người xem về khả năng văn nghệ, diễn xuất, thuyết trình của đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện. Điển hình như các tiểu phẩm “Niềm tin trở lại”, “Bây giờ tôi đã hiểu”, “Bệnh viện Phục hồi Chức Năng Nghệ An thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh”… đã gây xúc động cho người xem.

 

 

 

Các tiết mục tham dự hội thi 

 

Hội thi diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, nhân viên bệnh viện và hơn 300 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Khoa Nội, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và phòng Tổ chức; trao 2 giải nhì, 3 giải ba cho các đội thi. Giải tiểu phẩm hay nhất thuộc về đội Khoa Nội, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và phòng Tổ chức. Giải trả lời ứng xử hay nhất trao cho thí sinh Ngô Thị Chung và Nguyễn Thị Thái và giải cá nhân diễn xuất hay nhất là thí sinh Lê Đình Hiền.

Giải nhất thuộc về đội thi đến từ Khoa Nội, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và phòng Tổ chức

Thời gian qua, cùng với cán bộ viên chức lao động ngành y tế, tập thể CBVCLĐ Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã hưởng ứng tích cực, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng hội thi "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Hội thi “Tuyên truyền 65 năm thành lập và phát triển bệnh viện” là một trong những nội dung lớn của phong trào thi đua.

Bà Thái Thị Xuân - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An chia sẻ: Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức, hiểu biết về sự hình thành và phát triển bệnh viện qua các thời kỳ. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức y tế, người bệnh và người nhà, khách đến thăm... trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện. Khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với những người thầy thuốc. Chúng tôi mong muốn hội thi sẽ tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong cơ sở khám, chữa bệnh; đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của cán bộ viên chức y tế. Xây dựng Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An xứng đáng là "nơi gửi gắm niềm tin" của người bệnh.

H.A
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang