Hà Nội: Trưởng phòng GD&ĐT Đống Đa bác tin cô giáo ép học sinh tát bạn

05/12/18 23:08
Trước thông tin một giáo viên chủ nhiệm lớp 2 trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) bị tố ép học sinh tát bạn 50 cái, chiều 5/12, trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng đã bác thông tin này.

 

 

Theo ông Thắng vụ việc đang được đoàn công tác của  phòng giáo dục làm việc với trường để nhằm làm rõ.  Kết quả cụ thể vụ việc khi có thông tin đầy đủ thì Hiệu trưởng sẽ thông báo cho các đơn vị.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng cho hay thông tin ban đầu không như báo chí đưa. Báo chí đưa tin vụ việc là nghiêm trọng quá.

Không có chuyện cô giáo tát học trò và cũng không có việc cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn. Nói giáo viên ra lệnh tát là nặng nề quá. Còn cụ thể như thế nào sẽ báo cáo sau vì đoàn của phòng đang làm việc với nhà trường”.

Cũng theo ông Thắng, sẽ không tổ chức họp báo vì vụ việc không nghiêm trọng như vậy.

Hội trưởng Hội phụ huynh trường tiểu học Quang Trung Nguyễn Đức Phong

Trong khi đó, Hội trưởng Hội phụ huynh trường tiểu học Quang Trung, ông Nguyễn Đức Phong cũng cho biết có nắm được thông tin nhưng cụ thể như thế nào thì “hiện nay nhà trường đang điều tra, xác minh”.

Ông cho biết đã làm hội trưởng hội phụ huynh của nhà trường được 5 năm, nhà ông có 3 con đang theo học tại trường. Theo Hội trưởng Hội phụ huynh, nhà trường không bao giờ có quan điểm yêu cầu giáo viên xử phạt học sinh như thế cả. Hiện tượng này không thể có ở trường Quang Trung được. Tất cả các thầy cô giáo đều yêu thương các con.

          

“Mong mọi người bình tĩnh, kiên nhẫn để cơ quan chức năng điều tra, sẽ có câu trả lời. Tất cả mọi thông tin xin phép khi nhà trường tổ chức họp báo thì ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ trả lời”, ông Phong nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5/12, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) – Hoàng Đức Minh cũng đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát.

Theo đó, văn bản nêu rõ, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc nói trên. Bộ cũng đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12.

Vụ việc  xảy ra vào ngày 3/ 12 học sinh có tên P. học lớp 2A5  trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp (em Đ.) tát 20 cái dẫn tới bầm tím mặt, khủng hoảng về tinh thần. Sáng hôm sau, học sinh này đã nghỉ học không dám đến lớp.

Hành động này lại do chính cô giáo chủ nhiệm lớp "ra lệnh" cho em Đ. tát bạn 50 cái, tuy nhiên chỉ tới 20 cái thì P. đã khóc và tỏ ra đau đớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi tiếp nhận sự việc, phụ huynh của em P bày tỏ sự bức xúc: "Cháu vô cùng sợ hãi khi về nhà và tâm sự sẽ không đến trường nữa. Tôi không thể chấp nhận hành động kể trên của cô giáo".

Sáng ngày 5/12, cô Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết nhà trường đã nắm được sự việc và đang xác minh, tìm hướng xử lý: "Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang làm việc để xác minh cụ thể. Toàn bộ thông tin sẽ được chia sẻ với báo chí trong một buổi họp tới đây".

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang