Hà Tĩnh: Hàng trăm người đội mưa tiễn đưa vợ chồng trẻ cùng 2 con thơ

20/10/18 21:45
Cả xã như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn. Chỉ trong một thoáng chốc, cùng một lúc 4 người trong một gia đình đã ra đi vĩnh viễn. Khăn tang phủ trắng, nước mắt trộn lẫn nước mưa trên khuôn mặt của dòng người dân đưa tiễn 4 nạn nhân.

Đám tang đẫm nước mắt!

Chiều 20/10, chúng tôi đến thôn Minh Hợp, xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đúng vào lúc gia đình, người dân ở đây chuẩn bị làm lễ đưa tiễn cả gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989) cùng vợ Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và 2 đứa con thơ Nguyễn Đăng Khoa (SN 2012), con gái Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2014) bị chết tại nhà ở trong tình trạng treo cổ.

Chính quyền, người thân và bà con làng xóm đến thăm hương để tiễn đưa 4 nạn nhân vắn số.

Có mặt tại nhà của các nạn nhân, PV chứng kiến cảnh rất đông hàng xóm cùng những người dân khi nghe tin về vụ việc đã tìm đến để chia buồn với gia đình các nạn nhân. Nhiều người dân không ai nói với ai đều xắn tay lo mượn bàn ghế, hậu sự để làm lễ tang cho 4 nạn nhân vắn số. Không khí tang thương bao trùm cả thôn quê.

Có mặt tại đây, không ai là không khỏi tiếc thương cho các nạn nhân xấu số và nỗi đau tột cùng mà gia đình của các nạn nhân đang phải chịu đựng. Nhiều người chốc chốc lại đưa tay lên gạt những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt.

Chiếc hòm quyên góp tiền được đưa ra để nhận tiền giúp đỡ của mọi người

Bà Nguyễn Thi Huyền (thôn Minh Hợp, xã Kỳ Hợp) sụt sùi gạt nước mắt nói với PV: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tang thương trong một gia đình như thế, gia đình nó (gia đình anh Thành và chị Huyền) còn quá trẻ. Hai đứa rất yêu thương nhau, đi đâu cũng có nhau. Sao chúng nó suy nghĩ nông cạn như thế chứ? Rồi còn 2 đứa con thơ nữa, chúng vừa mới hôm qua thôi còn í ới trêu đùa nhau trước sân. Vậy mà!

Bà Nguyễn Thị T., là dì ruột của anh Nguyễn Tiến Thành đau đớn cho biết, vợ chồng anh Thanh từ trước đến nay sống rất hạnh phúc, yêu thương nhau. Trước ngày xảy ra sự việc, anh Thành đã đưa vợ con đi chụp ảnh gia đình và đưa đi siêu thị chơi và rất nhiều chỗ khác.

“Trước đó mấy hôm, con Thanh đi chơi ở một số gia đình người thân nó kể chuyện về gia cảnh túng bấn, nợ nần… ai ngờ”.

“Thằng Thành là con trai một trong gia đình đặc biệt. Nó mồ côi mẹ khi mới 7 tuổi, sau đó bố cũng qua đời. Vợ chồng nó lấy nhau tuy nghèo nhưng yêu thương nhau lắm, không hề có mâu thuẫn tình cảm gì. Vào năm kia, do căn nhà ọp ẹp bị bão thổi bay, gia đình Thành được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu cộng thêm vợ chồng nó vay thêm 100 triệu để xây được căn nhà mới. Nhà chưa xây xong