Khách nước ngoài trải nghiệm gói bánh tét, tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

12/02/18 17:17
Được gói bánh tét, tìm hiểu mâm cỗ truyền thống hay xin chữ, viết thư pháp… là những trải nghiệm thú vị mà những du khách nước ngoài đã được trải nghiệm tại TP.HCM.
Du khách nước ngoài thích thú với trải nghiệm gói bánh tét

Đầu tháng 2 vừa qua, nhiều du khách nước ngoài đã được trải nghiệm tour du lịch Tết tại Củ Chi, TP.HCM.

Tại đây, phong tục truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền như gói bánh chưng bánh tét, trang trí bàn thờ tổ tiên, xin chữ đầu năm… đã làm say lòng biết bao du khách nước ngoài khi đến Việt Nam dịp Tết.

Bà Agnieszka, du khách Ba Lan, cho biết: “Lần đầu tiên tôi đến đất nước của các bạn, tôi đã được chào đón rất nồng nhiệt. Tôi lại còn được tìm hiểu những phong tục trong ngày tết. Nó rất khác biệt so với đất nước tôi. Tôi được tặng những chữ rất ý nghĩa khiến tôi cảm thấy rất thú vị, rất hạnh phúc”.

Còn bà Eva Ziobrowska Bichajlo, du khách Ba Lan, chia sẻ: “Tôi đã đến TP.HCM nhiều lần nhưng lần đầu tiên được đến vào đúng dịp này. Tôi thấy không khí tết của các bạn đang ngập tràn rồi. Tôi thử gói bánh tét rồi và cực kỳ khó, phải thật khéo léo mới làm được. Nhưng thật thú vị. Tôi ước sẽ làm được cho gia đình, bạn bè tôi ăn”

Đến TP.CM trong dịp Tết cổ truyền, du khách nước ngoài còn được khám phá, trải nghiệm nhiều phong tục, tập quán sinh hoạt đặc sắc mang đậm nét văn hóa Á Đông. Từ truyền thống thờ cúng tổ tiên, đến cách chuẩn bị mâm cỗ với những món ăn đặc trưng trong ngày Tết và tục xin chữ, viết thư pháp của người Việt Nam...

Năm 2017, TP.HCM đã đón trên 6 triệu khách du lịch quốc tế đến thăm quan, du lịch. Bên cạnh những điểm đến không thể bỏ qua như nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi… thì những trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực đặc biệt trong các dịp lễ tết truyền thống dân tộc chính là những nét thu hút, hấp dẫn du khách khiến họ cảm nhận rõ hơn nét văn hóa của đất nước, con người Việt Nam.

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang