Linh mục Đặng Hữu Nam ngày càng lộ rõ bản chất cực đoan, phản động

03/05/17 08:03
Cả nước đang hân hoan Kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước thì ở Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (Quỳnh Lưu), Linh mục quản xứ Đặng Hữu Nam lại tập hợp giáo dân, rao giảng những lời lẽ phủ nhận thành quả cách mạng củaĐảng

Mỗi một người dân Việt Nam qua thực tế và lịch sử đều không thể quên được cảnh đất nước hai miền chia cắt; những hy sinh mất mát, đau thương; đều thấu hiểu giá trị của hòa bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc hôm nay; thấu hiểu những giá trị của Cách mạng tháng Tám và chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Đây là những thành quả to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong quá trình, xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ khi có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vậy mà, thời gian qua, tại các buổi ra giảng, linh mục Đặng Hữu Nam – Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã cho rằng: “Đi theo Đảng tức là đang đi theo đĩ” và “Tinh thần cách mạng tháng Tám là tinh thần từ cướp mà ra”. Nhất là vào lúc 17 giờ hôm qua (30/4), tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên, bản chất phản động đội lốt linh mục của Đặng Hữu Nam càng thể hiện rõ khi buông ra những lời lẽ với nội dung sai sự thật về chiến thắng lịch sử 30/4, khiến bất kỳ ai nghe qua cũng không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

A
Linh mục quản xứ Đặng Hữu Nam tiếp tục dùng lời lẽ bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam trong buổi giảng đạo.

Cụ thể lời lẽ tuyên truyền gây bức xúc của linh mục Đặng Hữu Nam: “Hôm nay cũng là ngày 30/4, ngày mà đất nước Việt Nam chúng ta rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền Bắc lẫn miền Nam. Chúng ta đã thấy 90 triệu người từ ngày 30 tháng Tư đã mất tất cả, mất quyền của con người; ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm đất nước tan hoang; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày đánh dấu dân tộc Việt Nam bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30/4 cũng là ngày đen tối nhất của dân tộc này...”

a
Lời lẽ bôi nhọ những mốc son lịch sử của dân tộc của Linh mục Đặng Hữu Nam.

Suốt 30 năm qua, kể từ cách mạng tháng Tám, cả dân tộc Việt Nam đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hi sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để “Bắc Nam sum họp một nhà”. Với mỗi người dân Việt Nam, kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Đại thắng mùa Xuân năm 1975 hàng năm, luôn là ngày ôn lại lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng thiêng liêng. Hơn ai hết những Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, các gia đình thân nhân thương binh, liệt sỹ và cả những bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình đều hiểu rõ.

Thử hỏi, Đặng Hữu Nam, một kẻ đã có đóng góp gì trong lịch sử dựng nước và giữ nước mà dám chà đạp lên những hy sinh mất mát của nhân dân, bôi xấu những mốc son chói lọi ấy của dân tộc? Bản chất cực đoan, phản động của y càng bộc lộ rõ khi tôn thờ lời lẽ của Nguyễn Văn Thiệu, một kẻ tôi tớ của chế độ Ngụy quyền cũ và đã bị nhân dân ta đánh bại, trước mặt các con chiên.

Tại buổi giảng đạo, linh mục Đặng Hữu Nam còn nói: “Ngày 30/4, nhớ lại cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã khẳng định: đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy xem những gì cộng sản làm.”

a
Linh mục Đặng Hữu Nam sử dụng trẻ em phục vụ mục đích đen tối của mình.

Không chỉ tuyên truyền những lời lẽ sai sự thật, hãy xem Đặng Hữu Nam đã sử dụng ai để phục vụ mục đích đen tối của mình ngoài những trẻ em ngây thơ? Lịch sử dân tộc sẽ phán xét hành vi của Đặng Hữu Nam. Nhưng trước mắt quy định giáo hội Công giáo cần làm rõ: Đặng Hữu Nam có xứng đáng là vị chủ chăn chăm lo tinh thần cho con chiên của mình khi bản chất phản động đội lốt thầy tu của y đã lộ rõ; Fomosa chỉ là cái cớ để Đặng Hữu Nam lôi kéo, kích động những con chiên cả tin thực hiện mưu đồ chống phá, gây mất ổn định và đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Trước những lời nói và hành vi của Đặng Hữu Nam trong thời gian qua, hôm nay (1/5), lực lượng Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu đã xuống đường để lên án và đấu tranh mạnh mẽ, quyết tâm làm thất bại hoàn toàn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch và phản động như Đặng Hữu Nam, bảo vệ thành quả cách mạng của dân tộc, bảo vệ cuộc sống hoà bình , hạnh phúc mà mỗi một ngời dân có quyền được hưởng.

 

(Phóng viên NTV)

 

Theo truyenhinhnghean.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang