Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên mang thai và sinh con ở tuổi 60

19/08/17 14:30
Khao khát có một đứa con cho vui cửa vui nhà nên dù ở tuổi ông, tuổi bà vợ chồng bà Nguyệt vẫn quyết định sinh thêm một đứa bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
Vợ chồng bà Nguyệt hạnh phúc bên đứa con bé nhỏ.

Hà Nội, ngày 19/8/2017, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2017) và hội thảo tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2017”. Chương trình diễn ra nhân kỷ niệm cột mốc 20 năm Bộ trưởng Bộ Y Tế ký quyết định cho phép thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (19/8/1997 – 19/8/2017).

Cặp vợ chồng lớn tuổi nhất từ trước đến nay có con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm đến từ Bắc Giang đã chia sẻ niềm hạnh phúc vô bờ bến với nhiều gia đình hiếm muộn tại hội thảo.

Hiện đang tuổi 61, vợ chồng bà Nguyễn Thị Nguyệt (Lạng Giang, Bắc Giang) không giấu nổi niềm hạnh phúc khi ôm cậu con trai kháu khỉnh tên Nguyễn Trọng Khánh đã được 18 tháng tuổi. Bà Nguyệt cho biết, bà có cô con gái lớn đã lập gia đình từ năm 2009. Vợ chồng bà đến tuổi nghỉ hưu, gia cảnh vắng vẻ, quạnh người nên ông bà quyết định tìm cơ hội để có thêm mụn con.

Đi khắp các bệnh viện ở Hà Nội, vợ chồng bà đều bị từ chối vì tuổi đã cao, không còn phù hợp với việc sinh đẻ nữa, chưa kể việc phải dự phòng các bệnh của tuổi già như huyết áp, tim mạch...

Không nản, đến năm 2015, hai vợ chồng tìm đến với BV Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn khi tuổi đời chạm con số 60, cũng vẫn khát khao có thêm mụn con. Ở đây ông bà Nguyệt bất ngờ nhận được sự đồng ý từ bác sĩ Lê Thúy Hiền.

 

Điều may mắn hơn cả là chỉ làm một lần duy nhất, vợ chồng bà Nguyệt nhận được tin vui vì ca hỗ trợ sinh sản thành công hơn cả dự liệu. Qúa trình mang thai ở tuổi 60 cũng không khiến bà Nguyệt mệt mỏi, dù thời gian đầu bà phải được tiêm thuốc giữ thai.

Thai giữ được đến tuần thứ 37 thì bà Nguyệt được mổ đẻ. Cậu con trai nặng 2,6kg chào đời là niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời của vợ chồng bà Nguyệt và với cả đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn.

Những cảm xúc, kinh nghiệm điều trị thực tế của của các cặp vợ chồng đã tiếp thêm hy vọng cho các cặp vợ chồng cùng cảnh ngộ. Đó là trường hợp của gia đình chị Trương Thị Hà, anh Lê Văn Năm. Cả hai vợ chồng đều bị liệt nửa người, tưởng chừng không thể có con nhưng sau những lần nỗ lực, cùng sự giúp sức của các bác sĩ bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, họ đã có được một bé trai.

Hay như trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thanh Thủy, anh Nguyễn Tuấn Anh đã 6 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm tại các nơi khác bằng phương pháp xin tinh trùng nhưng không thành công, sau đó đến bệnh viện chọc PESA và sinh con bằng chính tinh trùng của chồng. Một trường hợp đặc biệt khác là gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hiền, anh Đặng Hồng Thanh bị bất thường nhiễm sắc thể nhưng cuối cùng cũng có được 1 bé trai và 1 bé gái.

 

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang