4 Phóng viên Đài TT-TH Quỳ Hợp bị chấm dứt HĐLĐ:Nhu cầu có nhưng không được ký

27/04/18 16:48
LDNA+
Đầu tháng 3/2018, 4 phóng viên (PV) công tác tại Đài TT-TH huyện Quỳ Hợp bức xúc vì bị thông báo chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ). Và, dù bị chấm dứt nhưng 4 người này vẫn tiếp tục được “nhờ” làm việc để hoạt động của Đài không bị “tê liệt”.

Những “đứa con rơi”

4 PV kiêm biên tập viên và phát thanh viên (PTV) bị chấm dứt hợp đồng lao động gồm: Nguyễn Thị Hợp, Phan Thị Giang, Hồ Thị Nguyệt, Cao Thị Trâm Anh. Tháng 3/2011, 4 người này được Đài PT-TH tỉnh ký HĐLĐ không xác định thời hạn với chức danh chuyên môn là PV, làm việc tại Đài TT-TH Quỳ Hợp.
Đến tháng 11/2011, Đài TT-TH Quỳ Hợp được giao về cho UBND huyện Quỳ Hợp quản lý theo Quyết định số 2456 của UBND tỉnh và họ được phân công đúng chuyên môn, nghiệp vụ. Tuy nhiên, 7 năm qua, 4 PV này chỉ được hưởng một mức lương cố định theo hệ số thấp nhất là 2,06, cao nhất là 2,34 (từ 2,5-2,8 triệu đồng người/tháng).

Bản thông báo chấm dứt HĐLĐ của PV Phan Thị Giang

Ngày 1/1/2018, khi bị cơ quan thông báo chấm dứt HĐLĐ, cả 4 người bị sốc vì bất ngờ. Chị Nguyễn Thị Hợp, người có thâm niên công tác nhiều nhất, buồn bã nói: “Tôi được đài tỉnh hợp đồng từ năm 2009, nay bị mất việc ở tuổi 35 khiến tôi rất khó khăn để tìm công việc mới”. Chị Phan Thị Giang (quê ở Quỳnh Lưu, chồng đang công tác ở ngoài đảo), lo lắng: “Vợ chồng em mỗi người một nơi, mẹ con em đang ở tại khu tập thể của cơ quan. Sắp tới không việc làm, chắc em phải cuốn gói về quê”.

Ngày 14/12/2017, UBND huyện Quỳ Hợp có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thực hiện chỉ đạo tinh giản biên chế của UBND tỉnh. Sau hơn 2 tuần nhận công văn, Trưởng đài TT-TH huyện Quỳ Hợp là ông Hà Huy Nhâm đã ký thông báo chấm dứt HĐLĐ kể từ ngày 1/1/2018 đối với 4 PV nói trên.

Các PV bị chấm dứt HĐLĐ đang trao đổi những với phóng viên Báo Lao động Nghệ An về thông báo mất việc của thủ trưởng Đài TT-TH Quỳ Hợp

Ông Nhâm cho biết: Do hết năm 2016, tỉnh không cấp ngân sách cho 4 hợp đồng của đài tỉnh như trước đây. Năm 2017, đài phải lấy ngân sách chi thường xuyên của cơ quan để chi trả lương cho 4 PV này. Năm 2018, UBND huyện vẫn cấp ngân sách hỗ trợ nhưng do tỉnh chỉ giao cho đài 9 biên chế, không có 4 hợp đồng nên khi làm thủ tục rút tiền trả lương cho PV qua Kho bạc huyện thì không giải ngân được. Ông Nhâm còn khẳng định, theo quy định thì ai ký HĐLĐ thì người đó ký chấm dứt hợp đồng nhưng tại văn bản của huyện gửi, trách nhiệm chấm dứt HĐLĐ thuộc thủ trưởng các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp (hiện tại) nên ông phải ký thông báo chấm dứt HĐLĐ.

 
Bị chấm dứt nhưng vẫn được “nhờ” làm việc?

Dù bị chấm dứt HĐLĐ nhưng PV Nguyễn Thị Hợp (người cầm micro) và PV Phan Thị Giang (người quay camera) vẫn lặn lội về cơ sở để viết bài - ảnh: Do PV đài Quỳ Hợp cung cấp

Hiện nay, toàn tỉnh đều triển khai chủ trương tinh giản biên chế. Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng nêu rõ lộ trình “đến năm 2021, cơ bản chấm dứt số HĐLĐ không đúng quy định trong các đơn vị sự nghiệp”. Đúng lộ trình như chủ trương của cấp trên thì 4 PV này phải được thông báo trước một thời gian để họ chủ động sắp xếp công việc, không lâm vào tình trạng “trở tay không kịp” như hiện nay.

Theo ông Nhâm, cả 4 người này đều rất say nghề, đạt yêu cầu về chuyên môn và hàng năm họ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Ký chấm dứt hợp đồng, mình như bị cắt mất tay. Về mặt tình cảm mình muốn giữ 4 người ở lại làm việc” - ông Nhâm nói. Theo tìm hiểu, 4 PV này là những nhân tố chủ chốt trong hoạt động tác nghiệp sản xuất tin bài của đài và cổng thông tin của huyện. Sau khi 4 người này bị cắt HĐLĐ, đài chỉ còn lại 1 PV, không còn PTV.
Điều đáng bàn là, sau khi ký thông báo nghỉ việc, để không “tê liệt” hoạt động của đài, ông Nhâm vẫn phải “nhờ” 4 PV này tiếp tục công việc phóng viên, phát thanh viên từ đó đến nay.
Sau khi bàn giao cho UBND cấp huyện quản lý các đài TT-TH, ngày 8/11/2013, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 8025 về việc hướng dẫn thống nhất thủ tục đối với HĐLĐ tại đài huyện. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện xây dựng đề án vị trí việc làm. Căn cứ vào đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt để ký lại HĐLĐ cho phù hợp.
Ông Hoàng Nghĩa Cảnh, nguyên Trưởng Đài TT-TH Quỳ Hợp cho biết: Cuối năm 2013, Đài Quỳ Hợp đã xây dựng đề án vị trí việc làm với số lượng 12 người. Ông Hà Huy Nhâm cũng khẳng định: Đầu năm 2014, Đài TT-TH Quỳ Hợp đã trình đề án vị trí việc làm cho UBND huyện để phê duyệt nhưng huyện đã phê duyệt hay chưa thì đài không biết.
Năm 2014, UBND huyện Quỳ Hợp có hai người về hưu, mặc dù có 2 suất biên chế nhưng huyện mới tuyển cho đài 1 biên chế, còn một suất đang “treo” hơn 3 năm nay. Hiện, danh sách biên chế của Đài Quỳ Hợp là 9 người, nhưng thực tế mới có 8 người. Trong số 8 biên chế này chỉ có 1 PV. Nhiều người thắc mắc, tại sao trong 4 người bị chấm dứt hợp đồng không chọn ra 1 người có đủ điều kiện hơn để xét tuyển.
Sau khi bị chấm dứt HĐLĐ, 4 PV đã gửi đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh. Ngày 3/4/2018, UBND tỉnh có công văn giao UBND huyện giải quyết. Lúng túng trong xử lý việc chấm dứt 4 HĐLĐ, ngày 16/4/2018, UBND huyện Quỳ Hợp gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Nội vụ. Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: Đây là việc nằm ngoài thẩm quyền của UBND huyện. Hiện nhu cầu huyện đang rất cần phóng viên nhưng huyện không thể ký lại hợp đồng với họ vì không được phép.
Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Tất Tiềm, Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế (Sở Nội vụ) cho rằng, việc giải quyết khiếu nại của 4 người này thuộc thẩm quyền là UBND huyện. Nếu tiếp tục duy trì HĐLĐ cũ với 4 người này thì vẫn có giá trị, còn việc ký hợp đồng mới thì theo quy định của Chính phủ là không được phép.
Công đoàn sẽ hỗ trợ pháp lý để người lao động kiện ra tòa
Bà Hoàng Thu Hương, Phó trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh cho biết, LĐLĐ tỉnh đã nhận được đơn của 4 PV này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ pháp lý để người lao động kiện ra tòa án cấp huyện về việc bị chấm dứt hợp đồng không đúng căn cứ pháp luật lao động. “Chúng tôi chỉ xét đến tính hiệu lực của bản hợp đồng không xác định thời hạn, thông báo chấm dứt hợp đồng không rõ ràng, không phù hợp với quy định của luật lao động. Việc khởi kiện sẽ theo hướng đề nghị hủy thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, bố trí lại công việc như hiệu lực hợp đồng đã ký trước đây và đòi lại quyền lợi của người lao động bị thiệt hại do việc bị chấm dứt hợp đồng” -  bà Hoàng Thu Hương cho biết thêm. 
Cao Sơn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang