Sau vụ trường Gateway, Hà Nội sẽ công bố tên trường quốc tế

12/08/19 22:00
Thống kê đến thời điểm này, Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế.

Chia sẻ với báo chí bên lề Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Sở GDĐT Hà Nội ngày 12-8, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết thông tin trên.

Theo đó, ông Quang cho biết: Theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP về Quy đinh về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục thì toàn thành phố chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường khác là mang yếu tố nước ngoài thì không thể gọi là trường quốc tế được.

Sau vụ trường Gateway, Hà Nội sẽ công bố tên trường quốc tế - ảnh 1
Trường Gateway Hà Nội. Ảnh: MH

"Trong quyết định thành lập trường mà không có chữ quốc tế nhưng cứ đưa thêm từ này vào để thu hút học sinh là sai. Trong thời gian tới Hà Nội sẽ công bố danh tính các trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài để toàn thể nhân dân, phụ huynh học sinh biết", ông Quang nói.

Về vấn đề này, trong buổi họp công bố kết luận thanh tra tại Sở GD-ĐT ngày 8-8, Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng có đề nghị yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra các trường có tên gắn với từ quốc tế trong toàn thành phố.

Sự việc này diễn ra sau khi xảy ra việc một học sinh tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Thế nhưng, khi thông tin về Trường quốc tế Gateway, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn có một số trường có yếu tố nước ngoài nhưng không có trường nào là trường quốc tế. Tên quốc tế là do trường tự thêm vào để quảng cáo nhằm thu hút học sinh.

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang