Huyện Nghi Lộc:Sôi nổi giao lưu tuyên truyền viên DS, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực GĐ

12/07/19 15:05
LDNA+
Trong 3 ngày (từ 11-13/7), UBND huyện Nghi Lộc tổ chức Giao lưu Tuyên truyền viên dân số, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”. Chương trình được sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Hội liên hiệp phụ nữ và Phòng LĐTB&XH huyện.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi - Ảnh: Mai Liễu

Chương trình giao lưu được tổ chức tại 3 cụm, với sự tham gia của 30 xã, thị trấn. Các đội trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Nội dung thi tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về dân số, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường; các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thanh niên.

Tiểu phẩm gây xúc động cho người xem của đội tuyển xã Nghi Kiều

Được sự đầu tư công phu, chu đáo nên các đơn vị đã thể hiện các phần thi ấn tượng, nội dung tuyên truyền sâu sắc, sát với thực tế tại địa phương. Ở phần thi tài năng, nhiều đội đã thể hiện các tiểu phẩm đặc sắc, gây xúc động cho người xem. Đặc biệt, thông qua các câu hỏi kiến thức, các chính sách, pháp luật của nhà nước về các vấn đề dân số, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, vệ sinh an toàn thực phẩm đã được tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo người dân đến tham dự, cỗ vũ cho các đội thi.

Vấn đề bạo lực gia đình được thể hiện đầy kịch tính trong tiểu phẩm của xã Nghi Hưng

Ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình huyện Nghi Lộc, đơn vị thường trực tổ chức chương trình cho biết: “Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Việt Nam 25 năm thực hiện chương trình hành động Hội nghị Quốc tế dân số và phát triển”, chúng tôi đã phối hợp tổ chức chương trình này với mong muốn tuyên truyền được rộng rãi những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Hàng năm, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban, ngành cấp huyện như Hội LHPN, Hội nông dân, MTTQ, Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT trong công tác tuyên truyền, vận động các vấn đề về dân số, kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới, phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em các cấp học trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã tổ chức được trên 80 buổi tuyên truyền với quy mô lớn và trên 100 cuộc tư vấn tại các hội quán, nơi tập trung đông người”.

Rất đông người dân đến tham dự, cỗ vũ cho các đội thi

Trong 2 ngày 11 và 12/7, tại cụm thi số 1, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho xã Nghi Hoa và xã Nghi Hưng; trao giải màn chào hỏi xuất sắc cho xã Nghi Đồng và xã Nghi Kiều; trao giải năng khiếu xuất sắc cho xã Nghi Văn, Nghi Công Nam, Nghi Lâm; trao giải phong trào cho 7 đơn vị: Nghi Đồng, Nghi Công Bắc, Nghi Văn, Nghi Kiều, Nghi Công Nam, Nghi Lâm, Nghi Mỹ. Tại cụm thi số 2, Ban tổ chức đã trao 3 giải xuất sắc cho các xã Nghi Thái, Nghi Diên và Nghi Long; trao giải màn chào hỏi xuất sắc cho xã Nghi Long và Phúc Thọ; trao giải năng khiếu xuất sắc cho xã Nghi Trung và thị trấn Quán Hành; trao giải phong trào cho 7 đơn vị Nghi Vạn, Nghi Trường, Phúc Thọ, Nghi Phong, Nghi Trung, Nghi Thuận, Thị trấn Quán Hành.

Trao giải đơn vị xuất sắc cho 2 xã Nghi Hoa và Nghi Hưng

Ban tổ chức trao giải màn chào hỏi xuất sắc cho xã Nghi Đồng và xã Nghi Kiều

Trao giải phong trào cho 7 đội thi

Mai Liễu
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang