Trực thăng Mỹ bất ngờ rơi cửa sổ khi bay qua trường học Nhật Bản

13/12/17 17:05
Một chiếc cửa sổ của trực thăng quân sự Mỹ đã rơi xuống khu vực sân thể thao của một trường học ở phía nam Nhật Bản vào hôm nay (13/12) khi đang bay.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã lên tiếng xin lỗi về sự cố “đáng tiếc” này. Hiện chưa có thông tin về trường hợp bị thương sau vụ việc trên. Thông tin ban đầu cho thấy sự cố xảy ra vào lúc 10 giờ (giờ địa phương) tại một trường tiểu học nằm gần căn cứ thủy quân lục chiến Futenma. 

Phía quân đội Mỹ cho hay họ xem vụ tai nạn là “cực kỳ nghiêm trọng” và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Hoạt động của quân đội Mỹ ở tỉnh Okinawa đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương. 

“Đây là một vụ tai nạn đáng tiếc và chúng tôi xin lỗi vì đã để người dân phải lo lắng”, Channel News Asia dẫn lời quân đội Mỹ nhấn mạnh, yêu cầu người dân địa phương tránh xa hiện trường để "đảm bảo an toàn".

Vụ việc trên xảy ra chỉ 2 tháng sau khi một máy bay quân sự Mỹ phát nổ khi hạ cánh xuống một bãi trống ở tỉnh Okinawa. Vụ tai nạn đã làm thổi bùng làn sóng phản đối Mỹ đặt các căn cứ quân sự ở tỉnh Okinawa, khu vực được xem là bệ phóng cho mọi hoạt động của quân sự Mỹ ở châu Á.

“Những vụ tai nạn như trên khiến không chỉ người dân quanh trường học mà cả tỉnh Okinawa phải lo lắng bởi sự việc đáng lẽ không được phép xảy ra”, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga nói.

Căn cứ không quân Futenma trở thành điểm nóng tranh cãi giữa chính phủ Nhật Bản và chính quyền tỉnh Okinawa liên quan tới chương trình dịch chuyển quân đội Mỹ quy mô lớn được Tokyo và Washington ký kết năm 1996.

Người dân Futenma muốn đóng cửa căn cứ không quân Mỹ hoặc di chuyển ra các khu vực khác và ở nước ngoài vì họ không thể chịu được tiếng ổn, các vụ tai nạn và cả các hình thức phạm tội mà quân nhân hoạt động ở địa phương gây ra.

Theo nguồn tin từ một quan chức tại thành phố Ginowan ở Okinawa, các quan chức Mỹ – Nhật đang cố gắng xác minh thông tin một học sinh đã bị thương nhẹ sau khi chiếc cửa sổ của trực thăng Mỹ rơi xuống sân trường học. 

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang