Truyền cảm hứng, tiếp sức mạnh cho doanh nhân

08/11/18 08:22
LDNA+
Với triết lý “Change From The Roots” (thay đổi từ gốc rễ), khóa huấn luyện “Tinh thần và Năng lực Doanh nhân” do Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo True Success tổ chức đã mang đến những giá trị vô hình thực sự ý nghĩa cho tất cả những học viên tham gia.

Cho đến 23 giờ của ngày học thứ 2, tất cả những thành viên của khóa huấn luyện “Tinh thần và Năng lực Doanh nhân” vẫn tràn đầy nhiệt huyết và hào hứng. Dù học liên tục 2 ngày 2 đêm và giữa mỗi ca học chỉ nghỉ 1 giờ đồng hồ nhưng không một ai than phiền về sự mệt mỏi hay căng thẳng. Để tham gia khóa huấn luyện, rất nhiều người đã phải vượt qua những chặng đường hàng trăm km, từ Thanh Hóa, Hà Tĩnh, từ Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn… Họ đã háo hức chờ đợi như vậy từ khoảng 1 tháng trước, khi những thông tin đầu tiên về khóa huấn luyện được tiết lộ. Và quả thật, với những gì tôi cảm nhận được, sự kỳ vọng đó là xứng đáng, những gì các học viên nhận được đã vượt lên trên sự mong đợi của họ.

Các học viên tham dự khóa học “Tinh thần và Năng lực Doanh nhân” chụp ảnh lưu niệm cùng 2 chuyên gia

Không thụ động tiếp nhận thông tin một chiều, hơn 100 học viên của khóa huấn luyện, dù là giám đốc những công ty lớn hay chủ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù già hay trẻ, dù ngành sản xuất hay dịch vụ... đều phải tham gia những bài tập đòi hỏi sự chủ động tương tác, hoạt bát và nghiêm túc. Không những thế, các học viên còn được yêu cầu phải áp dụng những bài học về tinh thần và năng lực doanh nhân ngay trong khóa huấn luyện này, nhằm tạo ra những hợp đồng có thật, những giá trị có thật cho doanh nghiệp. Điều này góp phần tạo nên một không khí học tập rất cởi mở, thân thiện ngay từ những buổi đầu tiên.

Được biết đến là một trong 4 giảng viên của UNCTAD - Liên hiệp quốc về đào tạo doanh nhân, tiến sỹ Phan Tất Thứ (Frankie Phan) là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Inhouse cho các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như VinGroup, Samsung, BaoViet, FPT, Viettel... Bằng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, tiến sỹ đã không ngần ngại bóc trần, đọc vị những thói quen, tính cách của từng học viên, giúp họ nhận ra những nhược điểm của bản thân, thay đổi hành vi, định hướng lại mục tiêu và phát triển doanh nghiệp.

Song song với những bài tập có phần căng thẳng của Frankie Phan, Chuyên gia huấn luyện - Người truyền cảm hứng Harry Trịnh đã đem đến cho các học viên những câu chuyện đầy ý nghĩa, những phút giây sâu lắng để nhìn lại mình, lắng nghe bản thân, từ đó nuôi dưỡng khát vọng, thúc đẩy động lực để quyết tâm hành động. Ở đây họ tìm lại khát vọng, viết nên sứ mệnh, tầm nhìn, thiết lập mục tiêu dài hạn vượt ngưỡng của đời mình, đây chính là kim chỉ nam cho cuộc đời và sự nghiệp của mỗi doanh nhân. Sự kết hợp của hai chuyên gia huấn luyện lần lượt đưa học viên đến với những cung bậc cảm xúc tích cực, không khí lớp học cũng liên tục thay đổi, khi sôi nổi, hào hứng, khi căng thẳng, cân não, khi sâu lắng, xúc động...

Cảm nhận của một số học viên về khóa huấn luyện

Trò chuyện với những học viên, tôi được biết, có những nữ doanh nhân lần đầu tiên trong đời làm trái ý chồng, kiên quyết ở lại Vinh để học đến buổi cuối cùng, mặc những hiểu lầm, trách móc; có chị lại chấp nhận gửi con mới 10 tháng tuổi để tham gia, tranh thủ từng phút giải lao để chạy về nhà; rất nhiều doanh nhân chấp nhận thức trắng đêm chuẩn bị hàng hóa chỉ vì buổi học kết thúc muộn... Sự cảm kích, biết ơn của những doanh nhân đó dành cho khóa huấn luyện thể hiện rõ ràng nhất trên những tờ cảm nhận đong đầy cảm xúc, những danh sách dài giới thiệu học viên. Chứng kiến quá trình diễn ra khóa huấn luyện, những nhân viên của Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên (TP. Vinh) cũng phải thốt lên, họ chưa từng phục vụ một một khóa đào tạo nào nhiều năng lượng và kết thúc muộn như vậy.

Sau khóa huấn luyện, cùng với những kiến thức kinh doanh quý giá, động lực phát triển bản thân mạnh mẽ, tất cả những doanh nhân của khóa huấn luyện này sẽ có thêm những người bạn, những đối tác, những hợp đồng giá trị. Tôi tin rằng những khóa huấn luyện như thế này là nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển một cộng đồng doanh nhân thành công và hạnh phúc trong tương lai.

 

Cảm nhận của một số học viên về khóa huấn luyện

Được biết vào đầu tháng 12, True Success sẽ tổ chức một khóa đào tạo khác dành cho doanh nhân, có tên “Coach nhân sự” (PERCOACH). Khóa học này hứa hẹn sẽ đem đến những kiến thức vô cùng quý giá về quản lý con người cho những doanh nhân muốn mở rộng doanh nghiệp.

Diệp Thanh
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang