Vạch mặt chiêu thức buôn bán người, nữ sinh giành giải Tri thức trẻ vì giáo dục

14/11/17 20:05
Hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (Lạng Sơn) với cuốn sổ tay trang bị kỹ năng phòng chống tội phạm mua bán người cho lứa tuổi học sinh đã đạt giải Tiềm năng tại Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2017.

Được biết Lạng Sơn là một trong những điểm nóng của nạn buôn bán người qua biên giới nhất là phụ nữ và trẻ em. Nhận biết được điều đó, hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi đã tìm hiểu thông tin để trang bị kiến thức cho mình để tránh được hiểm họa.

Trong quán trình tìm hiểu hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (lớp 12, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn)này nhận thấy tài liệu về vấn đề buôn bán người rất hạn chế trong khi nội dung này rất cần thiết cho mọi người. Xuất phát từ điều đó, hai nữ sinh đã thực hiện kế hoạch thiết kế cuốn số tay với nội dung trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm buôn người cho các bạn đồng trang lứa.

Nội dung cuốn sổ tay gồm 3 phần: Những kiến thức nền tảng về nạn mua bán người; Các kỹ năng phòng chống nạn mua bán người qua biên giới và cũng là nội dung quan trọng và thiết thực nhất; Sổ tay học tập, nơi dành cho học sinh tự ghi chú các kiến thức, kỹ năng có được từ trải nghiệm trong cuộc sống.

Một số nội dung trong cuốn sổ tay:

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang