Vỡ òa giây phút đoàn tụ của người phụ nữ sau 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc

18/07/19 20:16
Gặp gỡ người thân sau 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chị Lê Thị Lan (SN 1976, trú ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) không cầm nổi nước mắt, đó là những giọt nước mắt tủi hờn xen lẫn hạnh phúc.
Rất đông người thân, bà con hàng xóm đến chia vui với gia đình.

Chiều 18/7, ông Lê Văn Lưu – Chủ tịch UBND xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho PV Infonet biết, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã đưa chị Lê Thị Lan (SN 1976, trú ở địa phương) về quê và tiến hành bàn giao cho gia đình sau hàng chục năm trời lưu lạc ở Trung Quốc.

Khi vừa về đến cổng nhà, chị Lan òa khóc, ôm chặt mẹ của mình cùng những người thân khác trong gia đình.

Chị Lan òa khóc, ôm chặt lấy người mẹ sau 24 năm lưu lạc ở xứ người.

Biết được sự việc, rất đông bà con hàng xóm đã đến chia vui với gia đình, nhiều người đã không kìm nén được xúc động khi chứng kiến cảnh chị Lan trở về đoàn tụ người thân sau 24 năm mất tích.

Trước đó, sau khi nắm bắt được thông tin chị Lê Thị Lan bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc sau 24 năm lưu lạc, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động liên hệ, hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa chị Lan về nước. 

 
Nước mắt tủi hờn, xen lẫn hạnh phúc của chị Lan cùng với người thân trong gia đình.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 13/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nói tiếng Việt không rõ tâm sự về việc chị lưu lạc ở Trung Quốc hàng chục năm nay nhưng không còn nhớ địa chỉ, người thân để về quê.

Trong đoạn clip, người phụ nữ này chia sẻ quê ở gần chợ Đình, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An); dù đã 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc nhưng chưa một lần về thăm gia đình.

Sau 24 năm mất tích, chị Lan bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội tìm kiếm người thân.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip trên được mọi người chia sẻ rộng rãi với mong muốn người phụ nữ này sẽ sớm tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình.

Ngay sau đó, người này được xác định là chị Lê Thị Lan, con của ông Lê Văn Trúc (hiện đã mất) và mẹ là Nguyễn Thị Liên (trú ở xóm 12, xã Nghi Thịnh). Chị Lan là chị đầu trong gia đình có 6 anh, chị em.

Việt Hòa
Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang