Đội Việt Nam đạt quán quân cuộc thi an ninh mạng quốc tế

Thời sự | 08:41 19/12/2017

Lần đầu tiên sau 3 năm cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix được tổ chức tại Việt Nam với quy mô quốc tế, đã có một đội của Việt Nam giành ngôi vị quán quân.

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 do Tập đoàn Bkav phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức.

Cuộc thi diễn ra liên tục từ 9h sáng 16/12 đến 9h sáng 17/12, thu hút 453 đội thi đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Top 10 của bảng xếp hạng.

Theo kết quả chung cuộc vừa được Bkav công bố trưa 18/12, giải Nhất thuộc về đội CLGTftMeePwn (Việt Nam); giải Nhì thuộc về đội 217 (Đài Loan, vô địch WhiteHat Grand Prix 2015, WhiteHat Grand Prix 2016); giải ba thuộc về đội  Dogfish (Mỹ).

Năm nay, lần đầu tiên đội Việt Nam giành ngôi vị quán quân sau 3 năm cuộc thi được tổ chức ở quy mô quốc tế.

Theo BKAV, các đội Việt Nam năm nay thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng khi 2 đội thi rất lớn trong nước là CLGT và MeePwn kết hợp thành CLGTftMeePwn, cạnh tranh quyết liệt với đương kim vô địch 217 đến từ Đài Loan. Hai đội liên tục submit điểm để thay nhau chiếm giữ vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Top 10 là các đội thi đến từ Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Ukraina…, trong đó có nhiều tên tuổi lớn của Việt Nam và thế giới. Ngoài CLGTftMeePwn và 217, còn có Dragon Sector đến từ Ba Lan và dcua đến từ Ukraina, cả 2 đội đều thuộc top 10 bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime. Các đội như ACEBEAR, NighSt0rmX, ISITDTU… là các đội thi đến từ các trường đại học lớn trong nước.

Đội thi đến từ Pháp (Inshall’Hack) đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2017 và đặc biệt ấn tượng về các hình ảnh các di sản văn hóa lồng ghép trong các đáp án của mỗi đề thi.

Theo nhận định từ cộng đồng an ninh mạng và phản hồi từ các đội tham dự WhiteHat Grand Prix 2017, bảng xếp hạng năm nay phản ánh khá chính xác khả năng của các đội thi.

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật đã đồng hành với các thí sinh trong suốt 24h diễn ra cuộc thi.

Trước đó, tại lễ khai mạc cuộc thi sáng 16/12, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: Theo thống kê trên trang CTFTime, Việt Nam nằm trong Top 10 nước có nhiều lần tổ chức các cuộc thi an ninh mạng, cùng với Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pháp, Iran, Đức, Thụy Sỹ…

Việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix, với số lượng đội tham dự qua các năm ngày một tăng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cũng khẳng định: WhiteHat Grand Prix là diễn đàn thiết thực, bổ ích trong việc đào tạo, phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, hướng tới chất lượng nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam có chuyên môn, kỹ năng và có đạo đức nghề nghiệp tốt để tham gia vào tiến trình ứng dụng, phát triển CNTT.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO