Dọn nhà, một người dân miền núi Nghệ An phát hiện hàng trăm đồng tiền cổ

Đời sống & Lao động | 10:26 19/03/2019

Trong lúc dọn nhà, một gia đình ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ phát hiện hàng trăm tờ tiền 1 hào, 2 hào hay 1 đồng vẫn còn mới, chưa hề bị gấp nếp. Điều đặc biệt, số tiền này đã phát hành cách đây nửa thế kỷ.

Số tiền gia đình anh Thìn phát hiện được trong lúc dọn nhà.

Anh Kha Văn Thìn (SN 1988, trú ở bản Xốp Thập, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) hiện đang sở hữu 125 tờ tiền “độc” còn mới, chưa hề bị gấp nếp.

Anh Thìn cho biết, gia đình anh sống trong ngôi nhà sàn đến nay đã 4 thế hệ. Cách đây mấy năm, anh dọn nhà để tìm một số hồ sơ làm chế độ dân công hỏa tuyến cho ông nội là Kha Xiêng Pha (đã mất năm 1999) thì phát hiện chiếc rương bằng gỗ nằm trong phòng ngủ. Đây là chiếc rương được ông Pha cất kín để đựng các giấy tờ, đồ đạc quan trọng.

 
Các tờ tiền mệnh giá chủ yếu 1 hào, 2 hào và 1 đồng.

Chiếc rương đã bị mối xông và phá hủy gần hết. Trong rương chỉ còn sót lại chiếc ví có đựng một xấp tiền được buộc kỹ bằng dây dù.

Qua kiểm tra, có tổng cộng gần 140 tờ chủ yếu loại 1 hào, 2 hào và một số tờ 1 đồng. Những tờ tiền này đều còn mới, chưa hề bị gấp nếp. Các tờ loại 1 hào, 2 hào được phát hành năm 1958, còn loại 1 đồng phát hành năm 1976.

Anh Thìn hiện đang giữ 125 tờ tiền "độc" được phát hành từ năm 1958.

“Một số người đến chơi thấy đẹp xin làm kỷ niệm nên tôi đã cho bớt đi mấy tờ, hiện chỉ còn lại 125 tờ. Đây được coi như là vật kỷ niệm của ông nội để lại và chúng tôi cũng không có ý định bán hay đổi”, anh Thìn chia sẻ thêm.

Việt Hòa
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO