Đồng chí Thái Thanh Quý được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Thời sự | 09:38 01/10/2018

Sáng nay 01/10, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường) để thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 và bầu trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh. Theo đó, đồng chí Thái Thanh Quý được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021.

    
Các đại biểu làm lễ chào cờ trước lúc bước vào kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XVII.
Các đại biểu làm lễ chào cờ trước lúc bước vào kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XVII.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Hồng Đăng - Hàm vụ trưởng vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương; Cùng các đồng chí thường trực, BTV tỉnh ủy, Lãnh đạo đoàn ĐBQH, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh.

  
Ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh đọc tờ trình về việc miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh đọc tờ trình về việc miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 được nghỉ hưu theo quyết định số 789-QĐNS/TW ngày 27/6/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc nghỉ hưu của cán bộ từ ngày 01/10/2018. 

  
ffff
Các đại biểu HĐND tỉnh thông qua tờ trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Xuân Đường. 

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Xuân Đường với 100% đại biểu tán thành.

  
Ông Nguyễn Xuân Đường nhận hoa của HĐND tỉnh chúc mừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian công tác.
Ông Nguyễn Xuân Đường nhận hoa của HĐND tỉnh chúc mừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian công tác.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Xuân Đường gửi lời cảm ơn tới cử tri tỉnh nhà, các vị đại biểu HĐND tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành trung ương, sự cộng sự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; Các cơ quan báo chí truyền thông đã giúp đỡ để ông Nguyễn Xuân Đường hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác, ông Nguyễn Xuân Đường đã nỗ lực, cố gắng rèn luyện, phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ. 

  
 Ông Nguyễn Xuân Đường gửi lời cảm ơn tới cử tri tỉnh nhà, các vị đại biểu HĐND tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành trung ương, sự cộng sự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; Các cơ quan báo chí truyền thông đã giúp đỡ để ông hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Ông Nguyễn Xuân Đường gửi lời cảm ơn tới cử tri tỉnh nhà, các vị đại biểu HĐND tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành trung ương, sự cộng sự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; Các cơ quan báo chí truyền thông đã giúp đỡ để ông hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, mục tiêu Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII đề ra còn nhiều chỉ tiêu cần phải phấn đấu để đạt được nhưng với lợi thế, sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cử tri tỉnh nhà sẽ đưa Nghệ An ngày càng phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, đột phá và bền vững trong thời gian tới.

  
Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XVII.
Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe tờ trình của UBND tỉnh về việc giới thiệu ông Thái Thanh Quý -  Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 – 2021.

  
  
Các đại biểu bỏ phiếu
Các đại biểu bỏ phiếu bầu ông Thái Thanh Quý giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Căn cứ kết quả bỏ phiếu, ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 với số phiếu 86/86 phiếu, đạt 100% số đại biểu có mặt, đạt 97,7% tổng số đại biểu HĐND tỉnh. Kết quả này sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

  
ggg
Ông Thái Thanh Quý nhận hoa chúc mừng của HĐND tỉnh.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Thái Thanh Quý cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021; Ông nhận thức sâu sắc: Nghệ An là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có nhiều đồng chí có thể đảm đương được nhiệm vụ, nhưng trong thực tế, tổ chức đã tin tưởng, lựa chọn và giao trách nhiệm. Đây là vinh dự lớn lao nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề đối với cá nhân. Sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, sự ủng hộ của cử tri và nhân dân tỉnh nhà chính là động lực để ông Thái Thanh Quý cố gắng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  
Ông Thái Thanh Quý phát biểu sau khi được HĐND tỉnh bầu
Ông Thái Thanh Quý khẳng định sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân tỉnh nhà phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra. Với quyết tâm cao nhất, đề cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tập trung các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Ông Thái Thanh Quý nhận thức rằng, đường lối phát triển tỉnh Nghệ An đã được nêu rõ trong Nghị quyết 26 của Bộ chính trị, nhiều chỉ tiêu được đưa ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, ông sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân tỉnh nhà phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, đề cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tập trung các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Ông Thái Thanh Quý cũng mong muốn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sự giám sát của Trung ương, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, sự quan tâm chia sẻ của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, sự ủng hộ của nhân dân tỉnh nhà để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.

  
Ông
Ông Hồ Phúc Hợp và bà Nguyễn Thị Thu Hường nhận hoa chúc mừng của HĐND tỉnh. 

Tại kỳ họp thứ 7 này, HĐND tỉnh cũng đã biểu quyết nhất trí miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đồng thời, bầu Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh mới là bà Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với 100% đại biểu tán thành.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO