Đồng hành thực hiện cải cách thủ tục hành chính

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 08:46 14/08/2017

LDNA+ Hoạt động chất lượng, đảm bảo rõ nét quyền lợi người lao động; khơi dậy tinh thần thi đua sôi nổi để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong cán bộ, công chức, viên chức và thực hiện tích cực nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa là những dấu ấn nổi bật của Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình thương binh Phan Bá Dần ở xã Hội Sơn 
(huyện Anh Sơn) xây dựng nhà tình nghĩa

Công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư có 65 đoàn viên, sinh hoạt ở 10 tổ công đoàn. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của sở có tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư được xếp loại là cơ quan hàng đầu của tỉnh về thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Mỗi cán bộ thuộc các phòng, ban, trung tâm của sở luôn nỗ lực hoàn thành nhanh nhất việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, tuân thủ quy định về thủ tục hành chính đã được công bố. Điều đáng ghi nhận là cán bộ, công chức, viên chức của sở đã cùng nhau xây dựng một nền hành chính phục vụ, tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực kế hoạch, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Xác định rõ nguồn lực con người đóng vai trò quyết định trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao nên Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp với doanh nghiệp và người dân cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Ông Hồ Việt Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: “Thời gian qua, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo sở thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; thường xuyên rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các quy chế để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Công đoàn cơ quan đã tham gia tích cực trong thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính, tổ chức các cuộc thi về đề xuất sáng kiến, giải pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Công đoàn cơ quan cũng phối hợp và tham gia với chuyên môn đảm bảo các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đồng thời phát động các hoạt động phong trào đa dạng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức”.
Ngay từ đầu năm, Công đoàn cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo ủy ban kiểm tra công đoàn, Ban thanh tra nhân dân xây dựng chương trình công tác và tổ chức thực hiện bài bản, chất lượng. Hàng tháng, Ban thanh tra nhân dân phối hợp với Văn phòng sở tổ chức các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Các trường hợp vi phạm sẽ bị nhắc nhở, trừ điểm thi đua của từng cá nhân, từng phòng. Đặc biệt, công đoàn đã phối hợp với chuyên môn quán triệt và tăng cường giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan đơn vị. Đối với chỉ thị này, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế, đạo đức công vụ và nâng cao ý thức phục vụ người dân và doanh nghiệp. Liên tục trong các tháng, công đoàn đã chỉ đạo việc đăng ký nội dung thi đua và tổ chức phát động thi đua, sau đó chỉ đạo kiểm tra, đánh giá xếp loại, khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Hàng tháng, công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện đối thoại trực tiếp với cán bộ, công chức, viên chức để lắng nghe các ý kiến chia sẻ về nhiệm vụ chuyên môn và những vấn đề liên quan đến quyền lợi người lao động nhằm đảm bảo tính dân chủ trong môi trường làm việc.
Cán bộ, công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư không chỉ được đánh giá cao trong công tác nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức công vụ mà còn tạo được điểm nhấn rõ nét trong các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao và đặc biệt là các hoạt động từ thiện, xã hội ý nghĩa. Mỗi năm, cán bộ, công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, tri ân những người có công với cách mạng… góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư gần dân, phục vụ nhân dân.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO