Đồng ý quy hoạch Trường Mầm non Hưng Phúc - TP. Vinh

Thời sự | Cao Sơn | 15:47 30/11/2017

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An số 1044, ra ngày 23/11/2017, đăng bài: “Thành phố Vinh - Phường Hưng Phúc không có đất xây trường mầm non công lập” phản ánh, thành lập từ năm 2005 nhưng đến nay, phường Hưng Phúc vẫn chưa có trường mầm non công lập.

Khi Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nghệ An chuyển trụ sở đi nơi khác sẽ mở ra cơ hội để phường Hưng Phúc xây trường mầm non công lập

Trong khi đó, Sở Khoa học và Công Nghệ có Công văn số 599/SKHCN-VP xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, khảo sát lập quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, chia lô nhà ở, nhà ở xã hội khu đất cũ của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh khi chi cục này chuyển sang vị trí mới, và đã được UBND tỉnh giao các cấp, ngành liên quan xem xét, tham mưu chủ trương thực hiện.
Sau khi báo nêu, sáng 24/11, UBND phường Hưng Phúc đã gửi Công văn số 207/UBND-ĐC đề nghị UBND tỉnh xem xét việc quy hoạch dành quỹ đất đầu tư xây dựng Trường Mầm non công lập phường Hưng Phúc tại vị trí cũ của Chi cục Đo lường Chất lượng tỉnh khi đơn vị này chuyển sang vị trí mới. Trước nhu cầu bức thiết của nhân dân phường Hưng Phúc, chiều 24/11, UBND tỉnh đã có Công văn số 9148/UBND-CN đồng ý chủ trương quy hoạch đầu tư xây dựng Trường Mầm non công lập phường Hưng Phúc tại vị trí khu đất cũ của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh. UBND tỉnh cũng giao UBND thành phố Vinh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan khảo sát, tập hợp điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng phân khu phường Hưng Phúc, trình UBND tỉnh phê duyệt để đầu tư xây dựng trường đáp ứng nhu cầu của người dân.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO