ĐTQG Việt Nam đang gặp khó vì thay đổi lịch thi đấu trong nước

Thể thao | 09:29 04/10/2018

Để đảm bảo cho ĐTQG Việt Nam có được thời gian tập trung quân sớm nhất chuẩn bị cho AFF Cup 2018, VPF đang lên kế hoạch điều chỉ lại thể thức thi đấu trận chung kết Cúp quốc gia.

Lịch thi đấu liên tục bị thay đổi sẽ ảnh hưởng đến ĐTQG Việt Nam.

Theo thể thức thi đấu ban đầu, Chung kết Cúp quốc gia sẽ được đá hai lượt đi và về để đảm bảo tính công bằng cho hai đội góp mặt. Tuy nhiên kế hoạch này nhiều khả năng phải thay đổi bởi thời gian này liên tục phải rời lịch vì trùng với Quốc tang các lãnh đạo nhà nước như Chủ tịch nước Trần Đại Quang và sắp tới là nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Theo thông báo mới nhất, VPF đã ra kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu vòng 16 V-League, cụ thể, vòng 26 Nuti Cafe V-League 2018 được điều chỉnh từ 6/10 sang 8/10 để đấu 7 trận, khoá sổ giải. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Cúp quốc gia - Sư tử trắng lại thêm một lần nữa phải điều chỉnh theo. Trận bán kết lượt về giữa Hà Nội và B.Bình Dương lần thứ 3 phải rời lịch, lần này chuyển từ ngày 9/10 đến ngày 11/10.

Đặc biệt, trận chung kết cúp quốc gia cũng sẽ được điều chỉnh thể thức thi đấu: thay vì đá chung kết lượt đi, lượt về, trận đấu chọn ra chủ nhân danh hiệu vô địch Cup Quốc gia chỉ tổ chức một trận diễn ra vào ngày 15/10. Ba đội bóng gồm Thanh Hoá và 2 đội sắp đá bán kết lượt về là Hà Nội FC, B.Bình Dương đều đã thống nhất phương án do VPF đề xuất.

Vấn đề lúc này là VPF sẽ phải chọn phương án sân trung lập hoặc bốc thăm ngẫu nhiên tổ chức trên sân nhà của một trong hai đội vào chung kết. Thông thường, trận chung kết Cúp quốc gia ở các giải bóng đá hàng đầu châu Âu thường chọn một sân trung lập, có thể là SVĐ quốc gia. Điều này đảm bảo tính công bằng và khách quan hơn cho cả hai đội bóng vào chung kết.

Tuy nhiên việc bốc thăm chọn sân của một trong hai đội cũng không phải là không nên. Lịch thi đấu, phương án cụ thể của Cúp Quốc gia được chốt lại vào sáng 4/10, sau khi kế hoạch điều chỉnh của VPF được Thường trực VFF xem xét.

Những thay đổi kể trên còn là vì VPF muốn ĐTQG Việt Nam có được đầy đủ quân số trong thời gian sớm nhất so với kế hoạch ban đầu. AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, lãnh đạo VPF muốn giúp HLV Park Hang-seo tập trung đủ quân số trong thời gian sớm nhất để đảm bảo kế hoạch tập huấn tại Hàn Quốc và thi đấu.

Mặc dù đã rất nỗ lực, thế nhưng một số khâu trong kế hoạch tập trung và thi đấu của ĐT Việt Nam cũng đã bị phá sản, hủy bỏ, ví như việc sẽ không thể đá trận giao hữu với một đội bóng nước ngoài tại Mỹ Đình sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày 11/10 tại Hà Nội và sau đó thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, từ ngày 16 - 30/10. Ngay sau khi về nước, đội cũng sẽ có thời gian ngắn chuẩn bị trước khi lên đường dự AFF Cup 2018 và thi đấu trận đầu tiên gặp ĐT Lào vào ngày 8/11.

Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018:

19h00 ngày 8/11: Lào vs Việt Nam 

19h00 ngày 16/11: Việt Nam vs Malaysia

16h00 ngày 20/11: Myanmar vs Việt Nam 

19h00 ngày 24/11: Việt Nam vs Campuchia 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO