Dung hòa quyền lợi của hai phía

Công đoàn | Hà An - Hoàng Yến | 16:59 10/08/2017

LDNA+ Sau hai phiên họp, sáng 7/8, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã chính thức chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Đây là mức tăng thấp nhất từ trước tới nay.

Tăng lương tối thiểu để nâng cao thu nhập, đảm bảo mức sống cho người lao động

Cần đảm bảo mức sống tối thiểu
Hội đồng Tiền lương quốc gia đưa ra phương án cuối cùng là tăng 6,5%. Nếu phương án này được Chính phủ thông qua, mức lương tối thiểu năm 2018 sẽ tăng từ 180.000 đồng đến 230.000 đồng tùy từng vùng.
Điều 91 của Bộ luật Lao động quy định, mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho NLĐ làm công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường và phải đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ. Như vậy, có thể hiểu tối thiểu là phải đủ sống, không “giật gấu vá vai”, có tiền thuốc thang khi bệnh tật, cho con em được học tập, vui chơi... Thực tế hiện nay, cuộc sống của đại bộ phận công nhân, nhất là lao động ngoại tỉnh còn nhiều khó khăn. Xa quê kiếm sống, mong muốn duy nhất của họ là có việc làm, thu nhập ổn định và tiến xa hơn là tích lũy cho tương lai. 
Tuy nhiên, do nền lương tối thiểu thấp khiến phần lớn công nhân phải tăng ca để cải thiện thu nhập. Thông thường mỗi công nhân phải làm 8 tiếng/ngày với cường độ cao và phải làm thêm giờ nên rất áp lực. Con người mệt mỏi, chỉ cần sơ hở một giây là có thể xảy ra tai nạn, năng suất lao động chưa hẳn cao. Trong khi đó, ai cũng có nhu cầu cuộc sống riêng, nhất là giới trẻ có bạn bè, nhu cầu vui chơi, giải trí; người lớn tuổi hơn phải chăm sóc gia đình. Không ít công nhân do không kham nổi chi tiêu sinh hoạt đắt đỏ tại thành phố đã phải gửi con nhỏ về quê cho cha mẹ chăm sóc. 
Chị Nguyễn Thị Nga - công nhân Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên (Khu công nghiệp Bắc Vinh) cho biết: Là người lao động, việc được tăng lương luôn là điều chúng tôi mong đợi, bởi chúng tôi đi làm chỉ mong có thêm đồng lương để xoay xở cuộc sống, nếu tốt thì thêm chút dư dả. Tôi từ huyện Thanh Chương xuống TP. Vinh làm công nhân, phải thuê phòng trọ, chưa kể điện, nước, sinh hoạt cơ bản… Công nhân chưa có gia đình, con cái đã khó; như chúng tôi - các gia đình có con nhỏ thì chi tiêu càng phải chắt chiu hơn. Khi lương tối thiểu được điều chỉnh tăng, chúng tôi chưa kịp mừng thì phòng trọ hay các mặt hàng thiết yếu đều tăng giá, do vậy việc tăng lương tối thiểu nhiều khi cũng không bù đắp được.
Cùng quan điểm, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (công nhân Công ty TNHH Haivina Kim Liên) chia sẻ: Mức lương cơ bản của tôi hiện nay khoảng 3 triệu đồng, tổng thu nhập hơn 4 triệu mỗi tháng. Vợ chồng tôi có 2 con. Tiền học cho các cháu mỗi tháng đã khiến 2 vợ chồng lo lắng, phải chi tiêu hết sức tiết kiệm mới tạm đủ sống. Chưa kể mỗi lúc con cái ốm đau, nóng sốt phải đi viện thì đủ thứ phải lo. Chúng tôi chỉ mong doanh nghiệp chủ động chia sẻ khó khăn với người lao động bằng việc thực hiện nghiêm túc chính sách và có hỗ trợ thêm các khoản phụ cấp (tay nghề, nhà trọ, chuyên cần…) giúp công nhân ổn định cuộc sống.


Hài hòa lợi ích
Không thể phủ nhận việc một số doanh nghiệp thường xây dựng chính sách tiền lương, đãi ngộ cao hơn nền lương tối thiểu để giữ chân công nhân. Bởi thu nhập thấp sẽ khó thu hút lao động giỏi, nhất là công nhân có tay nghề cao. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng làm ăn thuận lợi, do vậy lương tối thiểu tăng sẽ khiến doanh nghiệp tăng các chi phí kèm theo.
Ông Phạm Hồng Vinh - Giám đốc Công ty CP Vật liệu và Xây dựng ICEM cho biết: Mức tăng 6,5% là phù hợp với khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Nhiều chủ doanh nghiệp muốn chi trả cho người lao động cao hơn nhưng năng lực của doanh nghiệp có hạn. Với mức lương như hiện nay vẫn có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH, nếu tăng hơn nữa thì e rằng tình trạng các doanh nghiệp nợ đọng BHXH có xu hướng sẽ còn nhiều hơn nữa. Việc tăng lương ở mức 6,5% đảm bảo hài hòa lợi ích của cả người lao động và doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc đóng BHXH cũng là cách gián tiếp để tăng chi trả cho NLĐ. Ngoài ra, các khoản thưởng thi đua, sáng kiến, chính sách bán hàng bình ổn giá, chính sách miễn phí khám bệnh... cần được coi là biện pháp hỗ trợ thu nhập cho NLĐ.
Ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Mức tăng 6,5% chưa đáp ứng được mong muốn của CNLĐ, đặc biệt là những người làm công tác công đoàn. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay, đây là sự cố gắng dung hòa quyền lợi đến từ 2 phía, thông cảm, chia sẻ cùng doanh nghiệp. Bởi, mức tăng 6,5% gần tương đương với mức tăng năm 2017 (năm 2017 tăng từ 180-250 nghìn đồng), đáp ứng được bình quân 94% nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ. Bên cạnh đó, năm 2018, mức đóng BHXH gồm cả tiền lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác đều tăng. Nếu mức lương tối thiểu tăng quá cao sẽ tạo sự tăng kép cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, ông Lê Đình Quảng cho rằng phần đông CNLĐ hiện nay đều có ý thức chấp hành các nội quy, quy định của nhà nước và của doanh nghiệp. CNLĐ cũng ý thức và hướng tới làm việc với tác phong công nghiệp. Ai cũng mong làm việc tích cực để có năng suất lao động cao, vì năng suất lao động cao thì mới có thu nhập cao hơn. Đối với ý kiến cho rằng năng suất lao động của CNLĐ còn thấp, cần xem xét việc các doanh nghiệp đã đầu tư công nghệ, máy móc, thiết bị tiên tiến chưa, chủ doanh nghiệp quản lý lao động hợp lý chưa. 
Tăng lương tối thiểu chỉ là một trong nhiều phương án để nâng cao thu nhập cho người lao động. Nhưng vấn đề quan trọng nhất chính là sự thương lượng của NLĐ với NSDLĐ bằng hợp đồng lao động để có một mức thu nhập tương xứng với công sức và sức lực bỏ ra.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO