FLC khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Hai bên nói gì về vụ kiện?

Thời sự | 15:58 02/10/2018

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa gửi đơn khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tới Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) với lý do đăng tin không chính xác, gây thiệt hại đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp....

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa gửi đơn khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tới Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) với lý do đăng tin không chính xác, gây thiệt hại đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp với bài viết “Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỷ đồng” đăng ngày 01/10/2018.

Đơn khởi kiện của Tập đoàn FLC đã được Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy chính thức tiếp nhận trong ngày 1/10/2018.

Sáng 2/10, trao đổi với PV Infonet, Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam Nguyễn Tiến Bình cho biết, ông đã đọc được thông tin Công ty Cổ phần tập đoàn FLC khởi kiện báo ra tòa qua mạng xã hội mà “họ chưa liên hệ với báo”.

Về chuyên môn, Tổng Biên tập báo Giáo dục Việt Nam khẳng định có đầy đủ chứng cứ, theo đúng quy định của pháp luật và luật báo chí, đúng chức năng của nhà báo và tòa soạn báo.

Đối với thông tin FLC kiện báo ra tòa, ông Nguyễn Tiến Bình cho biết, báo sẽ chấp hành. Ông cũng mong và khuyến khích các doanh nghiệp ứng xử văn minh, thể hiện bằng việc kiện ra tòa để minh định ai đúng, ai sai.

          

“Việc khởi kiện ra tòa là đúng, cần thiết và hai bên sẽ gặp nhau tại tòa”, ông Bình ngắn gọn chia sẻ.

Trao đổi với PV, FLC thông tin, liên quan đến vấn đề thanh, quyết toán hai Hợp đồng kinh tế số 18 và số 57 được ký kết giữa Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho rằng: “Mặc dù Công ty Hòa Bình đã gửi tới 13 công văn yêu cầu Tập đoàn FLC giải quyết thanh toán công nợ nhưng đến nay FLC vẫn tìm các lý do chưa chịu trả tiền”.

“Đây là thông tin sai sự thật bởi việc thanh, quyết toán hai hợp đồng nói trên vẫn đang được Tập đoàn FLC và Công ty Hòa Bình xúc tiến triển khai. Một số vướng mắc trong quá trình nghiệm thu dự án được đại diện hai bên đàm phán, trao đổi, thu thập thông tin để có thể nhanh chóng quyết toán hợp đồng trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, khi Tập đoàn FLC và Công ty Hòa Bình vẫn chưa thỏa thuận được kết quả làm việc cuối cùng thì Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tin cho rằng Tập đoàn FLC “chây ì không trả tiền””, FLC cho biết. 

Cùng với đó, FLC cho hay: Báo Giáo dục VN cũng đề cập đến “đơn kêu cứu của Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Công ty Hòa Bình) phản ánh về việc FLC nợ tiền thi công dự án trên 200 tỷ đồng”, trong khi Công ty Hòa Bình xác nhận chưa từng cung cấp thông tin hay gửi “đơn kêu cứu” như tờ báo đã nêu.

FLC cho rằng: “Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có hành vi cố ý đưa tin không chính xác, đưa thông tin mang tính chất tiêu cực, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp. Tập đoàn FLC đã nhiều lần gửi công văn cung cấp thêm thông tin, số liệu, bằng chứng và đề nghị Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đính chính tin, bài nhưng việc đăng thông tin không chính xác vẫn tiếp diễn”.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO