Gần 1.000 người Nghệ An khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-24/3

Thời sự | 14:15 28/03/2020

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Nghệ An, trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến 24/3, có 962 người Nghệ An, trong đó có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

                   

Ngày 28/3, trao đổi với PV, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, có tất cả 962 người Nghệ An khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai, số còn lại chỉ khám xong về nhà. Con số này chưa tính đến một lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng vào bệnh viện. 

 
 Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng trong ngày 26/3, trên mạng xã hội chia sẻ hàng hoạt danh sách 328 người Nghệ An từng khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Danh sách thể hiện đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, ngày vào viện, ra viện, bệnh lý,… gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, Sở Y tế Nghệ An đã “bác” thông tin này.

“Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19" - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin. 

Trước đó, ngày 26-3, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có công văn giao trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các trạm y tế lập danh sách những người cao tuổi trên địa bàn có bệnh mãn tính, bệnh lý nền để theo dõi y tế. Lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến BV Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...)

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO