Gần 500 lao động nước ngoài ở Vĩnh Tân chưa có phép

Thời sự | 10:52 02/11/2017

Những lao động nước ngoài này đang hoạt động tại Việt Nam là trái với qui định của pháp luật lao động.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo cho UBND tỉnh này kết quả kiểm tra tình hình lao động nước ngoài làm việc tại các dự án nhiệt điện Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong).

Theo đó, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, ngoài các đơn vị tổng thầu còn có Công ty TNHH vận hành kinh doanh Vĩnh Tân điện lực Trung Quốc và các nhà thầu phụ như: Lắp đặt Quảng Đông, Trung Kiến 2, Trung Kiến 3, Vận chuyển Trung Đặc và Tương điện Hồ Nam sử dụng nhiều lao động nước ngoài.

Qua kiểm tra toàn dự án có hơn 1.100 lao động nước ngoài nhưng có đến hơn 480 người chưa được cấp giấy phép lao động. Đặc biệt, qua kiểm tra còn phát hiện 257 lao động người nước ngoài của Công ty Lắp đặt Quảng Đông và Trung Kiến 2 vào Việt Nam làm việc với vị trí lao động kỹ thuật trong thời gian ngắn hạn (thời gian cộng dồn dưới 90 ngày/năm) nhưng không báo cáo Sở LĐ-TB-XH tỉnh để được hướng dẫn lập hồ sơ xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Đối với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, qua kiểm tra có 19 người nước ngoài chưa có giấy phép lao động. Theo Sở LĐ-TB-XH Bình Thuận, qua kiểm tra hai dự án đã có hơn 500 lao động người nước ngoài chưa có giấy phép lao động và 273 người không thuộc diện cấp giấy phép lao động nhưng chưa nộp hồ sơ đề nghị xác nhận.

Toàn bộ những lao động nước ngoài này đang hoạt động tại Việt Nam là trái với qui định của pháp luật lao động. Theo Sở LĐ-TB-XH đến thời hạn đã ghi trong biên bản kiểm tra nếu các đơn vị, nhà thầu chưa thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ, Sở sẽ đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO