Gần 500 người bị chó chạy rông và chó dại cắn

Đời sống & Lao động | 10:45 05/04/2019

Trong 2 tháng đầu năm 2019, báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho thấy hơn 9.680 người đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP tiêm ngừa bệnh dại do chó, mèo cắn. 

Trong số đó trên 1.300 người bị chó, mèo cắn có mức độ vết thương nặng (độ 3).

Sáng 5-4, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Chăn nuôi-Dịch tễ Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo ông Dũng, vị trí bị cắn nhiều nhất là chân, tay, kế đến là thân và đầu, mặt, cổ. “Trong số những người bị chó, mèo cắn nói trên có 475 người bị chó chạy rông và lên cơn dại cắn” – ông Dũng nói.

Gần 500 người bị chó chạy rông và chó dại cắn - ảnh 1
Chó nuôi đang được tiêm ngừa bệnh dại. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Dũng cho biết thêm từ năm 2011 đến nay có hai trường hợp tử vong do bệnh dại trên địa bàn TP.HCM.

Trường hợp thứ nhất xảy ra vào năm 2012 trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Qua điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân làm việc và đi lại nhiều địa phương nên không có cơ sở xác định bị nhiễm virus dại trên địa bàn TP.HCM.

“Trường hợp thứ hai xảy ra vào năm 2017 tại chung cư Nguyễn Văn Lượng 1, đường Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp. Điều tra dịch tễ cho thấy con chó nghi bệnh dại cắn bệnh nhân có nguồn gốc ở tỉnh Tiền Giang và khả năng đã nhiễm bệnh dại trước khi đưa về nuôi tại TP,HCM” – ông Dũng nói.

     

 

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO