Gắn kết người lao động với chủ sử dụng lao động

Công đoàn | Hoàng Yến | 16:21 13/02/2017

LDNA+ Những ngày áp Tết vừa qua, không khí rộn ràng đón chào năm mới được thể hiện qua các cuộc gặp gỡ mang tên "Tết sum vầy" do công đoàn và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức.

Các hoạt động trong "Tết sum vầy" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên công nhân viên chức lao động sau một năm làm việc vất vả, đồng thời sẻ chia với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ và đầm ấm. 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương tặng quà cho CNLĐ Công ty TNHH Bật lửa ga Trung Lai trong chương trình "Tết sum vầy 2017" - Ảnh: Hoàng Yến

Tạm gác lại những công việc thường nhật, công nhân lao động đến với “Tết sum vầy” được tham gia nhiều hoạt động tràn đầy niềm vui và ý nghĩa như: Thi bóc và cắt bánh chưng, tham gia văn nghệ, giao lưu, trả lời các câu hỏi có thưởng, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bốc thăm trúng thưởng... đã mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui và những giọt nước mắt hạnh phúc. Anh Lưu Tiến Dũng, Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An cho biết: “Do đặc thù công việc, nên tôi thường phải vui xuân đón Tết trên mọi nẻo đường, anh em trong công ty ít có dịp gặp gỡ, thăm hỏi nhau công việc và cuộc sống gia đình. Nay được Công đoàn ngành GTVT và Công đoàn công ty tổ chức “Tết sum vầy” để cho anh em chúng tôi được đón Tết sớm. Đây cũng là dịp cho toàn thể người lao động gặp gỡ, chia sẻ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến lãnh đạo, được vui chơi và được tặng quà”.

Công nhân Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An hào hứng tham gia chương trình "Tết sum vầy 2017"

Công nhân tham gia trò chơi bóc và cắt bánh chưng

Công nhân tham gia bốc thăm trúng thưởng - Ảnh: Hoàng Yến

“Tôi rất vui mừng và xúc động khi nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn. Món quà tuy nhỏ nhưng tôi cảm thấy đây là sự chia sẻ giúp đỡ rất lớn, nhất là khi tôi nhận được vào đúng đêm Giao thừa, giữa tiết trời đang lạnh nhưng tôi cảm thấy rất ấm lòng” - chị Dương Thị Hoa - công nhân Công ty Môi trường đô thị Nghệ An nói. Chị Hằng - Công ty TNHH Bật lửa ga Trung Lai tâm sự: Hai vợ chồng đều là công nhân nên mọi chi tiêu trong gia đình phải dè xẻn lắm mới đủ lo cho con cái học hành. Hôm nay, được công ty tổ chức Tết sum vầy, được xem văn nghệ và ăn Tết cùng anh chị em và còn được nhận quà của tổ chức công đoàn, tôi rất vui vì mình có thể mua sắm, trang trải thêm cho gia đình đón một cái Tết ấm cúng. Mong rằng Tết nào cũng được công đoàn và công ty tổ chức “Tết sum vầy”.

Chương trình “Tết sum vầy” do LÐLÐ tỉnh tổ chức là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, tràn đầy tình cảm nhằm chia sẻ khó khăn của người lao động, giúp người lao động có một mùa xuân vui vẻ, ấm áp. Tôi mong muốn các cấp công đoàn và người sử dụng lao động, không chỉ trong dịp tết Nguyên đán mà trong năm cần có nhiều hình thức chăm lo, đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên, người lao động. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành chức năng có những giải pháp đồng bộ, thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần, nhất là đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động
Ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Hoàn cảnh của chị Nhữ Thị Xuyến  - Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An thì thương tâm hơn, con của chị bị bệnh hiểm nghèo, hiện đang nằm viện ở Hà Nội. Gia đình chị đã dốc toàn bộ tài sản để chữa trị cho con. Tại chương trình “Tết sum vầy” chị được công đoàn và công ty tặng quà hơn 10 triệu đồng. Cầm phần quà trên tay, chị Xuyến bật khóc và nói: “Tôi rất xúc động, món quà này là tài sản đáng giá giúp gia đình tôi trang trải một phần khó khăn, có tiền chữa bệnh cho con và đón Tết. Món quà này đã động viên tôi cố gắng vươn lên, phấn đấu để không phụ lòng công ty và công đoàn đã luôn quan tâm, giúp đỡ”.
Ông Chung Hung Wai, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bật lửa ga Trung Lai, chia sẻ: Đây là lần đầu công ty tổ chức Tết sum vầy cho đoàn viên và người lao động. Tôi thấy niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người. Khi người lao động được chăm lo Tết đầy đủ, vui vẻ thì tinh thần của họ rất phấn khởi, hăng say làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam vui mừng cho biết: Năm nay, có 19/21 đơn vị trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Tết sum vầy cho người lao động. Tùy theo điều kiện của từng đơn vị nên cách thức tổ chức cũng khác nhau, tạo nên sự phong phú, lôi cuốn người lao động tham gia, qua đó tạo nên không khí ấm cúng, xây dựng khối đoàn kết trong doanh nghiệp tốt hơn, mọi người gắn bó với công ty hơn.
Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Năm 2017 là “Năm vì lợi ích của đoàn viên, người lao động”, chương trình “Tết sum vầy” là một trong những hoạt động đầu tiên mà các các cấp công đoàn hướng đến đoàn viên, người lao động. Vì vậy, chương trình “Tết sum vầy” chính là nỗ lực của Công đoàn tỉnh với mong muốn sẻ chia khó khăn, cùng người lao động đón Tết trong không khí ấm áp, vui tươi. “Tết sum vầy” năm nay được các CĐCS tổ chức với nhiều hình thức phong phú, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó, chủ sử dụng lao động đã chung tay cùng với tổ chức công đoàn chăm lo đoàn viên và người lao động, tạo được mối quan hệ gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Theo báo cáo của LÐLÐ tỉnh, dịp Tết Đinh Dậu, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 19.000 CNLÐ với tổng kinh phí 930 triệu đồng. Trong đó, riêng LÐLÐ tỉnh 293,5 triệu đồng; đêm Giao thừa lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng 30 suất quà cho 30 CNLĐ Công ty Môi trường đô thị Nghệ An, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Có 50 công đoàn cở sở tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cho đoàn viên và người lao động.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO