Gặp mặt CBCNVCLĐ là thương binh, con liệt sỹ

Công đoàn | H.Y | 17:00 27/07/2017

LDNA+ Tối 21/7, Công đoàn Viên chức - Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 79 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, con liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

 

Công đoàn Viên chức - Hội CCB khối CCQ tỉnh hiện có 79 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, con liệt sỹ. Những năm qua, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, các thương binh, con liệt sỹ đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức và chuyên môn. Trong không khí chân tình, ấm cúng, tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng trò chuyện với một số tấm gương thương binh, con liệt sỹ tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn cũng như sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh trong quá trình đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. Đồng chí cũng ân cần, thăm hỏi và chúc sức khỏe các đồng chí thương binh, gia đình các thân nhân liệt sỹ, đồng thời mong muốn các đồng chí là con liệt sỹ, thương binh phát huy truyền thống gia đình cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          * Trong 2 ngày 17-18/7, Sở và Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức giao lưu, tọa đàm tri ân 46 cán bộ, giáo viên, lao động là thương binh, con liệt sỹ hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc. Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động dành những tình cảm thiêng liêng để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Kỷ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục đã tri ân, biểu dương những cố gắng lớn lao của đội ngũ nhà giáo là thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ trong thời gian qua, đặc biệt đã chia sẻ những khó khăn chung của ngành, vượt lên trên những khó khăn riêng, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ để xây dựng, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cũng tại buổi gặp mặt, các nhà giáo đã trao đổi tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất với ngành về chế độ chính sách và những hoạt động của ngành. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và đầy ý nghĩa. Tiếp đó, toàn thể đại biểu đi dâng hương, dâng hoa tại Quê nội Bác Hồ và Khu di tích lịch sử Truông Bồn.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO