Giải cứu thành công người đàn ông ngoại quốc định nhảy lầu tự tử

Đời sống & Lao động | 12:27 18/08/2019

Cửa phòng căn hộ tầng 7 khách sạn nơi người đàn ông ngoại quốc ở đã bị khóa chặt, khi được báo người này định tự tử, lực lượng chức năng đã đến giải cứu. Tâm lý của người đàn ông này rất sợ sệt, khó tiếp xúc với bất cứ ai nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng giải cứu...

Lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) vừa cho biết: “Vào khoảng 13h15 ngày 17/8, đơn vị nhận được tin báo của nhân viên khách sạn Mê Linh (tổ 8, Thị trấn Quang Minh) về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê ở tầng 7 và có ý định tử vẫn.

Lực lượng chức năng giải cứu người đàn ông ngoại quốc an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của địa phương cùng Đại sứ Pháp tại Việt Nam vận động thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ nhưng anh vẫn không bỏ ý định tự tử.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Mê Linh, Hà Nội, trong quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người này có tâm lý sợ sệt, khó tiếp xúc với bất cứ ai. Cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh khóa chặt.

Trước dấu hiệu tâm lý ngày càng bất ổn, đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

Khu vực người đàn ông ngoại quốc định nhảy lầu tự tử.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí, dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Được biết, người đàn ông định tự tử trên sinh năm 1982, đã thuê phòng tại khách sạn từ 3h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam.

Nhưng đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nguyên nhân được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt.

Tân Trường

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO