Tặng tiền tỷ cho người cam kết định cư tại ngôi làng xinh đẹp ở Thụy Sĩ

27/11/17 15:46
Ngôi làng nhỏ Albinen, Thụy Sĩ, nằm ở độ cao 1300m so với mực nước biển hiện đang có chính sách tặng cho cư dân mới chuyển đến đây sinh sống lâu dài số tiền 1,6 tỷ đồng.

Theo tờ Bored panda, ngôi làng Albinen tĩnh lặng có phong cảnh tuyệt đẹp với núi non, mây trời, không khí trong lành và có nắng ấm chan hòa quanh năm.

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ nằm ở vùng quê yên bình, tránh xa khói bụi thành phố ở Thụy Sĩ, một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới đang chứng kiến cảnh nhiều ngôi nhà vắng vẻ.

Ngày càng nhiều ngôi nhà không một bóng người xuất hiện tại ngôi làng.

Làng Albinen cách trung tâm thị trấn lớn Leukerbad không xa nhưng những người dân làng Albinen không có cơ hội tìm kiếm việc làm. Các gia đình phải lên thành phố để làm ăn, sinh sống.

Cứ mỗi năm lại có vài gia đình chuyển đi, để giờ đây, ngôi làng này chỉ còn lại 240 người.
 

 

7 đứa trẻ của Albinen hàng ngày phải đi xe buýt sang thị trấn bên cạnh để đi học vì ngôi trường của Albinen đã bị đóng cửa do quá ít học sinh. Thậm chí trường học và các dịch vụ công cộng phải đóng cửa vì không có người.

Thị trưởng Beat Jost chia sẻ, ngôi làng tĩnh lặng có phong cảnh hữu tình, không khí trong lành và có nắng ấm chan hòa quanh năm. Nhưng tất cả những thứ đó dường như không thể níu chân người ở lại vì mối lo cuộc sống.
 

Tình trạng đáng báo động khiến các nhà chức trách địa phương phải đưa ra phương án "tặng" thêm một khoản tiền 1,6 tỷ đồng nếu gia đình nào chấp nhận chuyển đến ngôi làng này sinh sống lâu dài.

Theo đó, nếu một người chưa đến 45 tuổi, cam kết sống tại ngôi làng này ít nhất 10 năm sẽ được trợ cấp 25.000 franc Thụy Sĩ cho một người lớn và 10.000 franc Thụy Sĩ cho mỗi đứa con. Tổng cộng một gia đình 4 thành viên có thể nhận được tới 70.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 1,6 tỷ VND).

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang