Giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh bị nâng mức kỷ luật

Thời sự | 20:02 24/03/2017

Sau khi Sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị xem lại mức kỷ luật đối với giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế thi, mới đây, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với giám thị này.

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi cô giáo Hằng đang công tác.

Ngày 24/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương đã nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng vì đã vi phạm quy chế thi tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Theo ông Hoàn, sau khi Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đưa ra hình thức kỷ luật là khiển trách, thì Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản đề nghị Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xem lại về quy trình cũng như mức độ vi phạm của cô Nguyễn Thị Lê Hằng.

Ngày 23/3, sau khi tiến hành cuộc họp thì Hội đồng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã nâng mức kỷ luật của cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng từ khiển trách lên mức cảnh cáo.

Trước đó, ngày 14/3, trên mạng xã hội xuất hiện một bức “tâm thư” của một thí sinh có tên L.T.P.A (học sinh lớp 11C5, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh) phản ánh về việc, sau buổi thi đầu tiên của Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, một giám thị tên là Nguyễn Thị Lê Hằng (hiện là GV trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) làm công tác coi thi tại phòng thi số 26, điểm trường THPT Lê Viết Thuật ngang nhiên công khai đến xem bài của một học sinh trường THPT Phan Bội Châu, sau đó chép vào tay rồi cho một học sinh khác chép lại.

 

Mặc dù không ngồi cùng phòng thi số 26, nhưng khi nghe các bạn kể lại sự việc, thí sinh P.A đã dũng cảm lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho các bạn. Sau khi được đăng tải, bức tâm thư nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của bạn đọc, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngay sau khi nắm được thông tin , Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập tổ xác minh sự việc được báo chí nêu. Qua xác minh, những thông tin mà dư luận phản ảnh là có cơ sở. Theo đó, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (giám thị ở phòng thi số 26, trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh) đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu đã không ngồi đúng vị trí. Đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài của các thí sinh. Đồng thời, cô giáo Hằng cũng đã thừa nhận có chép một phần bài ở phần thi nghe hiểu vào bàn tay của mình.

Với những việc làm như trên, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017 và bị Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách kỷ luật với hình thức khiển trách.

Được biết, cô Nguyễn Thị Lê Hằng (SN 1977, quê ở huyện Thanh Chương), về công tác tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách từ năm 2001. Đã đạt nhiều thành tích, trong đó có danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

 
 
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO