Giáng chức hiệu trưởng, buộc thôi việc kế toán và thủ quỹ

Thời sự | Triều Sơn | 10:23 11/09/2018

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An số 1083 ra ngày 23/8/2018 đăng bài “Lại chuyện kế toán nhà trường lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách”, ngày 29/8/2018, UBND huyện Nghi Lộc đã tổ chức cuộc họp hội đồng kỷ luật, đến nay đã có quyết định về việc kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm.

Trường THCS Nghi Vạn nơi xảy ra vi phạm nghiêm trọng liên quan đến quản lý sử dụng ngân sách - Ảnh: Tiến Đông

Trước đó vào ngày 10/8/2018, qua kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính ngân sách tại Trường THCS Nghi Vạn giai đoạn năm 2015 đến năm 2017, Đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến việc sử dụng ngân sách tại trường này, trong đó có việc tính lương và chuyển thanh toán lương từ nhà trường cho một số giáo viên, nhân viên trong trường. Mở rộng niên độ thanh tra sang năm 2013, 2014, đoàn thanh tra còn phát hiện từ năm 2013-2017, Trường THCS Nghi Vạn đã chi sai lương, phụ cấp cho cán bộ, giáo viên với tổng số tiền lên đến hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này, được chi sai lương cho nhiều giáo viên và được kế toán Vương Thị Nga và thủ quỹ Lê Thị Tư rút về sử dụng cho mục đích cá nhân.

Trước sự việc nghiêm trọng này, UBND huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thu hồi số tiền sai phạm và xử lý dứt điểm. Căn cứ đề xuất hình thức kỷ luật của Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức, viên chức trong cuộc họp ngày 29/8/2018, UBND huyện Nghi Lộc đã ra quyết định kỷ luật chính thức. Theo đó, buộc thôi việc đối với kế toán Vương Thị Nga và thủ quỹ Lê Thị Tư; Hiệu trưởng Đậu Thị Tân nhận quyết định kỷ luật giáng chức. Ngoài ra Hiệu phó và Chủ tịch Công đoàn nhà trường bị kỷ luật cảnh cáo; có 5 giáo viên bị kỷ luật khiển trách, còn lại một số giáo viên khác thì bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Riêng các phòng ban liên quan đến vụ việc này như: Tài chính - Kế hoạch; Nội vụ; GD&ĐT; Kho bạc Nhà nước huyện Nghi Lộc, cũng đã được UBND huyện Nghi Lộc yêu cầu kiểm điểm làm rõ sai phạm và sẽ sớm có hình thức xử lý.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO