Giấy viết tay của bác sĩ có được nghỉ việc hưởng BHXH?

Pháp luật | 09:00 13/03/2017

Để được nghỉ việc hưởng BHXH bạn cần đề nghị cơ sở y tế nơi khám chữa bệnh cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho bạn. Đơn thuốc không phải là căn cứ để nghỉ và hưởng bảo hiểm ốm đau. 

Bạn đọc có số điện thoại 06503813xxx (Bình Dương) gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động thắc mắc: Tôi thường đi khám bệnh, bác sĩ cho cái mẫu giấy C65 để được nghỉ. Bây giờ bác sĩ không cho nữa, mà ở dưới đơn thuốc sẽ ghi số ngày được nghỉ. Xin hỏi giấy này có sử dụng để nghỉ và hưởng bảo hiểm ốm đau được không?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Mẫu giấy C65 đã hết hiệu lực và được thay thế bởi mẫu Giấy chứng nhận ban hành kèm theo thông tư 14/2015/TT-BYT, được hướng dẫn bởi công văn số 4666/BHXH-CSXH V/v hướng dẫn về mẫu, in, cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, theo đó có hai loại mẫu: GCN1 được in từ máy tính, hoặc GCN2 dùng để viết tay. 

Như vậy, để được nghỉ việc hưởng BHXH bạn cần đề nghị cơ sở y tế nơi khám chữa bệnh cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho bạn. Đơn thuốc không phải là căn cứ để nghỉ và hưởng bảo hiểm ốm đau. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO