Gửi xe ở nhà hàng rồi bị mất phải làm sao?

Pháp luật | 07:04 10/02/2017

Bị mất xe, đã trình báo công an phường, nhưng không được giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng có quyền khởi kiện ra tòa án nhân dân. 

Bạn đọc có địa chỉ facebook Trang V trình bày: Tôi bị mất xe tại một nhà hàng, đã trình báo với công an phường nhưng không được giải quyết sự việc. Tôi muốn kiện phải qua bộ phận nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời:

Nếu bạn bị mất xe, đã trình báo công an phường nhưng không được giải quyết  hoặc giải quyết không thỏa đáng, thì bạn có quyền trình báo sự việc lên cơ quan công an quận yêu cầu giải quyết.

Hoặc bạn có quyền khởi kiện ra tòa án nhân dân cấp huyện nơi nhà hàng đóng trụ sở để yêu cầu  nhà hàng bồi thường thiệt hại cho bạn là giá trị chiếc xe bị mất. Bạn cần có thẻ giữ xe của nhà hàng làm bằng chứng có hợp đồng gửi giữ xe.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

 

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO