Hà Nội cho học sinh nghỉ học 1 tuần phòng dịch bệnh do virus Corona

Văn hóa & Giáo dục | 20:50 02/02/2020

Cuối giờ chiều 2/2, UBND TP Hà Nội có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế và Sở GD&ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Nhiều học sinh đeo khẩu trang chủ động phòng dịch bệnh do virus Corana.

Được biết, trước đó, rất nhiều tỉnh, thành cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học như: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hải Phòng, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corana, Bộ GD&ĐT cũng đã gửi công văn xin ý kiến Thủ tướng về việc cho học sinh các địa phương có người nhiễm virus Corona là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

 

Cụ thể, Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các địa phương quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GD&ĐT và sở Y tế.

Hoàng Thanh
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO