Hà Nội: Hàng nghìn người dân xếp hàng đăng ký làm thẻ xe buýt... miễn phí

Đời sống & Lao động | 15:10 26/08/2019

Sáng nay, hàng nghìn người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến các trung tâm đăng ký làm thẻ sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí. Đây là những người thuộc diện ưu tiên như người có công với cách mạng, người trên 60 tuổi.

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức bắt đầu cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo....

Trước đó, từ ngày 22/8, thành phố Hà Nội đã triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ xe bus miễn phí cho một số đối tượng ưu tiên.

Ghi nhận của PV  Infonet tại bến xe Kim Mã trong sáng ngày 26/8 cho thấy, hàng nghìn lượt người đã đến xếp hàng chờ để làm thẻ đi xe bus miễn phí.

Nhân viên đã phải làm việc hết công suất để phục vụ hàng nghìn lượt khách đến đăng ký.

Các công dân thuộc diện được cấp thẻ miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3x4 đến để kê khai thông tin.

 

Mặc dù lượng người đăng ký rất đông, nhưng được biết người dân chỉ phải đợi tối đa 10 ngày là có thẻ mới để sử dụng.

Theo chia sẻ của nhân viên tại bến xe Kim Mã, nếu như trước đây chỉ có người có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Ông Vũ Văn Bình (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Đây là chính sách rất nhân văn và có ý nghĩa của Thành phố đối với những người thuộc diện ưu tiên, đặc biệt với người có công với cách mạng, người cao tuổi. Tôi đến đây làm thủ tục từ sáng sớm, mặc dù phải xếp hàng chờ vì người đông, nhưng các nhân viên tại bến xe tận tình hướng dẫn đăng ký, không làm khó khăn gì cả".

Cô Nguyễn Thị Ngó ở Bạch Đằng chia sẻ : "Trước đây mỗi tháng tôi phải mất khoảng 90.000 đồng mua vé tháng khi làm thẻ đi xe bus. Nhưng với chiếc thẻ xe miễn phí này, từ nay tôi có thể đi thăm con cái hay đi chùa mà không phải mất tiền. Đây đúng là sự quan tâm rất có ý nghĩa của thành phố dành cho những người cao tuổi như chúng tôi".

Được biết, vận tải hành khách công cộng theo Nghị quyết 07 bao gồm: Hệ thống đường sắt đô thị và hệ thống xe buýt (buýt nhanh BRT và buýt thường). Chính sách mới này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân qua đó góp phần giảm ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

 
Anh Hùng
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO