Hà Nội: Phạt một xe khách giường nằm gần 30 triệu đồng

Pháp luật | 21:09 12/02/2020

Sáng 12/2, Đội TTGT quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã bắt, lập biên bản phạt gần 30 triệu đồng một xe khách giường nằm vận chuyển khách “trá hình”, lái xe không có GPLX.

Chiều 12/2, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTGT Vận tải quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản một xe khách giường nằm loại 40 chỗ vi phạm quy định vận chuyển hành khách nhưng không có hợp đồng vận chuyển; tài xế không có GPLX nên đã tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định.

Xe khách bị xử phạt hành chính sáng 12/2.

Trước đó, sáng 12/2, tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), tổ công tác của đơn vị đã tiến hành kiểm tra xe khách giường nằm loại 40 chỗ mang BKS: 36B-015.08 - dạng xe hợp đồng đang đỗ tại đây.

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, trên xe 36B-015.08 đang có 12 hành khách và 2 trẻ em, nhưng tài xế điều khiển ô tô không xuất trình được GPLX và hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Tài xế được xác định có tên Hắc Ngọc Cương (SN 1981, trú ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Theo lái xe Cương, GPLX của anh này đã bị cơ quan chức năng lập biên bản trước đó tạm giữ đến nay đã hết hạn nhưng tài xế chưa đi giải quyết. Chủ sở hữu xe khách là Công TNHH Tuấn Thành, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa.

 

Ông Phan Anh Tuấn, Đội TTGT Vận tải quận Cầu Giấy cho biết, với lỗi vi phạm như trên xe khách BKS: 36B-015.08 cùng tài xế bị phạt tổng cộng gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, lái xe còn bị tước GPLX (hình phạt bổ sung) 3 tháng và tạm giữ ô tô 7 ngày.

Về phía đơn vị vận tải, Công TNHH Tuấn Thành cũng sẽ bị Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa tiến hành tước phù hiệu hợp đồng 2 tháng theo quy định.

Sông Yên
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO